Các dịch vụ VPN từ lâu đã không còn quá xa lạ với chúng ta mà thậm chí nó đã trở dịch vụ không thể thiếu khi truy cập một trang web bất kì. Hôm nay, TruyenYY sẽ giới thiệu cho bạn ứng dụng WARP – VPN miễn phí siêu bảo mật của Cloudflare cực kì đáng giá.

Tóm tắt: Bạn có thể tăng tốc truy cập internet bằng phần mềm CloudFlare WARP. Tải về tại đây: https://one.one.one.one/

WARP là gì?

Cloudflare là một hãng chuyên dịch vụ DNS trung gian, nó sẽ quản lí việc truy cập giữa các máy chủ và client và tất cả đều phải thông qua lớp bảo vệ của CloudFlare. Hiểu một cách đơn giản nhất thay vì người dùng truy cập trực tiếp vào 1 trang web thông qua DNS (Domain Name Server), thì bây giờ người dùng sẽ truy cập trang web đó thông qua máy chủ của Cloudflare.

Vào tháng 11/2018 hãng đã giới thiệu ứng dụng 1.1.1.1 cho hệ điều hành di động Android và iOS. Đây là một ứng dụng đơn giản, có thể chuyển lớp mạng trên điện thoại sang dùng dịch vụ DNS 1.1.1.1 của Cloudflare, thay vì dùng của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP).

Traditional VPN architecture‌‌

Google cũng có một dịch vụ DNS công cộng của riêng mình, nhưng Cloudflare cho tốc độ nhanh hơn, khiến các kết nối của bạn cảm thấy “tức thì” hơn. Hãng này còn quảng cáo dịch vụ này hỗ trợ các tính năng bảo mật như DNS-over-TLS và DNS-over-HTTPS, với các chính sách nghiêm ngặt như không ghi nhật ký, xóa toàn bộ lưu trữ sau 24 giờ…

WARP là một dịch vụ VPN nhưng không ẩn IP gốc của bạn, nhưng mã hóa lưu lượng truy cập của bạn và sử dụng dịch vụ DNS 1.1.1.1 của Cloudflare. Nó được đưa vào ứng dụng 1.1.1.1 và không nên được coi là một thứ riêng biệt. Ứng dụng 1.1.1.1 bảo vệ các truy vấn DNS của bạn khỏi bị “đánh hơi” trên các mạng cục bộ và không bảo mật, như bộ định tuyến Wi-Fi tại quán cafe bạn hay thường tới, và khi WARP được kích hoạt, nó sẽ thêm lớp mã hóa VPN thêm vào đó sự bảo vệ.

Cloudflare nói chính sự đơn giản khiến WARP trở nên hấp dẫn đối với những người dùng không biết về dịch vụ VPN. Lời giải thích rất yếu vì Cloudflare không phải là giải pháp đầu tiên cung cấp tùy chọn đơn giản để sử dụng VPN.

WARP cũng sẽ mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet. Đây là mã hóa đầu cuối và không yêu cầu người dùng cài đặt chứng chỉ gốc trên thiết bị của họ. Các kết nối Internet sẽ được mã hóa, nhưng chỉ giữa thiết bị của người dùng và máy chủ của Cloudflare (tương tự như cách tất cả các dịch vụ VPN cũng đang thực hiện điều này). Hãng hứa hẹn rằng hiệu suất, độ tin cậy và sự tập trung vào bảo toàn hiệu suất là những gì sẽ làm cho Warp khác biệt với các dịch vụ tương đương.

Không chỉ có dịch vụ trung gian DNS mà Cloudflare cũng sở hữu rất nhiều dịch vụ khác và được rất nhiều nhà phát triển website tin dùng như: CDN, SPDY, tường lửa chống Ddos, Spam, SSL, Forward Domain, WARP . Ngoài độ hiệu quả mà nó mang lại thì một lý do quan trọng mà Cloudflare được yêu thích nhất chính bởi vì nó hoàn toàn miễn phí.

Tải về tại đây: https://one.one.one.one/

Ưu điểm của Cloudflare

  • Cloudflare giúp khả năng truy cập cũng như trải nghiệm trên trang web của bạn sẽ nhanh chóng và mượt mà hơn bao giờ hết.
  • Tiết kiệm tối đa băng thông truy cập cho người dùng, bởi vì chúng ta vào web thông qua DNS trung gian chứ không trực tiếp. Theo một số thử nghiệm thì lượng băng thông tiết kiệm được có thể lên đến 1/3 hoặc 2/3.
  • Tăng tối đa khả năng bảo mật dữ liệu của một website, hạn chế được tình trạng bị tấn công bởi DDoS hay những cách tấn công website khác. Cloudflare cũng cung cấp khả năng chặn truy cập từ 1 IP nhất định, hệ thống bảo vệ tường lửa và nhiều thứ khác nữa.

Có nên sử dụng WARP?

Cloudflare nói hãng xây dựng WARP xung quanh giao thức dựa trên UDP được tối ưu hóa cho Internet di động. WARP cũng tận dụng mạng lưới toàn cầu khổng lồ của Cloudflare, cho phép kết nối với các máy chủ trong vòng một phần nghìn giây cho hầu hết người dùng Internet trên thế giới. Các thử nghiệm từ hãng cho thấy Warp sẽ tăng đáng kể hiệu suất kết nối Internet.

WARP được cung cấp dưới dạng tùy chọn miễn phí có trong ứng dụng 1.1.1.1 của hãng. Cloudflare đang làm việc trên WARP+, phiên bản cao cấp với “phí hàng tháng thấp” cho những người muốn tốc độ hơn.

Cloudflare hứa hẹn quyền riêng tư là dữ liệu duyệt web sẽ không được bán hoặc sử dụng cho quảng cáo nhắm mục tiêu; dữ liệu nhật ký nhận dạng người dùng không được ghi lại; người dùng có thể sử dụng Warp mà không cần cung cấp tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email; hãng sẽ thuê kiểm tra từ bên thứ ba để đảm bảo dịch vụ cung cấp những gì đã hứa.

Tải về tại đây: https://one.one.one.one/