Thông tin truyện:

  • Tác giả: Giấc Mộng Kê Vàng
  • Thể loại: Đô thị, Hệ thống, Hài hước
  • Tình trạng: Đã hoàn 1.509 chương (bản dịch đã có trên TruyệnYY)
  • Link đọc truyện: Lão Nạp Phải Hoàn Tục

Review Lão Nạp Phải Hoàn Tục:

Bộ truyện Lão Nạp Phải Hoàn Tục là một gương mặt hoàn toàn mới vừa xuất hiện trên Kim Thánh Bảng TruyệnYY trong hai tuần qua, chễm chệ ở vị trí số 2, đánh bật các đối thủ nặng ký khác. Vậy Lão Nạp Phải Hoàn Tục có những điểm gì thu hút độc giả gần xa?

Đầu tiên mời các bạn nắm một chút về nội dung truyện.

Bối cảnh truyện diễn ra ở thời hiện đại, main Phương Chính sống cùng Nhất Chỉ đại sư tại một ngôi miếu nhỏ rách nát trên sườn núi. Ông vất vả làm lụng nuôi nấng hắn, cho hắn ăn học đầy đủ, mãi đến khi hắn thành thanh niên tuổi đôi mươi thì ông qua đời.

Mục tiêu cả đời Phương Chính là được hoàn tục, được cưới vợ sinh con, ăn no ngủ kỹ rồi nhẹ nhàng nhắm mắt xuôi tay, sống một cuộc đời đơn giản bình dị. Nhưng hắn lại mang trên vai kỳ vọng của Nhất Chỉ đại sư, hắn còn một ngôi miếu nát phải chăm sóc…

Kemeno, hắn chỉ muốn hoàn tục! Thế là Phương Chính đóng gói đồ rồi bỏ chạy. Tiếc thay… ngay giây phút hắn rời đi, Hệ thống Phật Tổ tìm đến hắn, đưa ra đủ loại nhiệm vụ để uốn nắn, mài giũa hắn trở thành một vị Đại sư thực thụ.

Đại sư không được nói tục, Đại sư không được mắng chửi Hệ thống, Đại sư không được trẻ trâu tức giận, Đại sư không được tiết lộ thiên cơ nhưng cứu người thì sẽ được thưởng… Không nghe lời hả? Oành! Oành! Oành! Một ngày sét đánh ba lần, lần sau nặng hơn lần trước.

Độ hài hước của truyện Lão Nạp Phải Hoàn Tục thì khỏi phải bàn, đọc chương nào là cười rụng hàm chương nấy, Phương Chính chưa bao giờ nguôi cái ý định hoàn tục ăn mặn cưới vợ của mình, mà Hệ thống cũng nhất quyết biến hắn thành một vị Đại sư mẫu mực. Thế là cuộc chiến giữa hai bên không ngừng xảy ra, bao phen khiến độc giả cười ra nước mắt.

Đương nhiên truyện không phải là hài nhảm nha các bạn. Bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức có liên quan đến Phật môn, đó có thể là những mẩu tích xưa, những lời răn dạy, những điều kiêng kỵ hoặc những lý giải đầy chất Phật, không hề sáo rỗng mà lại hiện đại và dễ hiểu vô cùng.

Tuy Phương Chính có vẻ rất muốn có vợ đẹp con xinh nhưng truyện không có yêu đương nhăng nhít hay thậm chí là harem ngựa giống đâu nên các bạn cứ yên tâm. Tâm tính của main được mài giũa dần dần, bên người hắn cũng có thêm các tiểu đệ thô bỉ không kém, nhưng lúc cần nghiêm túc thì truyện vẫn rất nghiêm túc, vẫn có thể khiến bạn thổn thức không thôi.

Đọc Lão Nạp Phải Hoàn Tục, bạn sẽ có cảm giác rất thư giãn và nhẹ nhõm, đôi khi sẽ có những lúc bạn phải dừng lại để suy ngẫm về nhân sinh, về cuộc đời… Rất đáng để đọc thử một lần, phải không nào?

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -