Thông tin truyện:

  • Tác giả: Vũ Hạ Đích Hảo Đại
  • Thể loại: Tiên hiệp, Đô thị, Hài hước, 1vs1, Đại lão trọng sinh, Đô thị tu tiên
  • Tình trạng: Đã hoàn 1.372 chương (Bản dịch độc quyền có trên TruyệnYY)
  • Link đọc truyện: Lão Bà Ta Là Thánh Nữ

Review Lão Bà Ta Là Thánh Nữ:

Lão Bà Ta Là Thánh Nữ là một bộ đô thị tu tiên hài rụng răng, main Giang Tả là người lạnh lùng quyết đoán, các nhân vật phụ thì tấu hài từ đầu đến cuối truyện, và nếu bạn yêu thích kiểu main chung tình thì yes, Giang Tả và Tô Kỳ là cặp đôi ngọt ngào đến mức sẽ khiến bạn tan chảy.

Tuy rằng bối cảnh truyện diễn ra ở thời hiện đại nhưng vẫn là thế giới tu tiên nha các bạn. Một đời Diệt Thế Ma Quân náo loạn phong vân, độc cô cầu bại khiến Giang Tả buồn gần chết, sau nhiều lần tò mò thử nghiệm, Giang Tả tình cờ trọng sinh sống lại năm 2020, là thời điểm hắn bắt đầu bước vào con đường tu tiên.

Cũng tại thời điểm đó trong kiếp trước, Giang Tả ly hôn với vợ mình là Tô Kỳ, cô nàng thanh mai trúc mã xinh đẹp và hoạt bát, vì hắn có bệnh hay ghen, mà nàng lại rất thường xuyên đi công tác dài ngày.

Lần này trọng sinh sống lại, Giang Tả không còn là cậu thanh niên 22 tuổi nóng nảy ngốc nghếch ngày xưa mà là Ma Quân lạnh lùng sát phạt. Giang Tả quyết định tìm hiểu xem rốt cuộc Tô Kỳ có cắm sừng mình không, và kết quả chính là… nàng lấy cớ công tác để đi hàng yêu trừ ma!

Tô Kỳ là một cô gái nhiệt tình ngây thơ, lại rất thương yêu chồng. Vì cho rằng chồng là người thường nên nàng không muốn để hắn phải sợ hãi trước thế giới quá nhiều yêu ma quỷ quái, thế nên luôn phải giấu hắn mỗi khi đi bắt yêu ma, ngờ đâu lại vô tình đánh mất hắn. Kiếp này Giang Tả quyết không buông tay nàng một cách ngu ngốc như vậy nữa, lão bà đã thích hàng yêu trừ ma đến vậy thì hắn chỉ có thể âm thầm ở trong bóng tối mà giúp nàng thôi.

Tác giả chơi trò giấu diếm rất hay, đến gần cuối truyện mới để cho Tô Kỳ biết chồng mình là tu hành giả cường đại đến bậc nào. Chính vì vậy mà độc giả cũng phải ráng xem cho hết, xem cho bằng được cảnh nàng ngây ngốc nhận ra sự thật. Truyện có một chút hơi hướm ngôn tình vì tình cảm giữa hai vợ chồng rất tốt, đủ để khiến dân FA ăn cẩu lương ngập mồm.

Mỗi nhân vật trong truyện đều có cá tính riêng và đất diễn nhiều, không có ai não tàn trang bức ở đây hết. Cốt truyện rõ ràng dễ hiểu, tình tiết truyện phát triển theo hướng logic chứ không ảo diệu như mấy truyện tu tiên mì ăn liền khác. Và đặc biệt truyện hài hước đến phun cơm bởi các loại nhân vật phụ, vô sỉ có, ngáo ngơ có, chấp nhất có... Tất cả biến Lão Bà Ta Là Thánh Nữ trở thành một bộ đô thị tu tiên đầy sắc màu và cực kỳ đáng đọc.

Ngoài ra điểm cộng của truyện là được dịch kỹ càng trau chuốt, không lậm convert, ngôn từ câu cú dễ hiểu. Mình đánh giá cao những bộ truyện dịch cho ra dịch, còn các bạn thì sao?

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =