Thông tin truyện:

Tác giả: Liễu Ám Hoa Minh

Thể loại: Linh dị, trinh thám, tâm linh, hiện đại

Tình trạng: Hoàn thành

Link truyện: KHÁCH SẠN HOÀNG TUYỀN

Review

Khách Sạn Hoàng Tuyền

Truyện “Khách Sạn Hoàng Tuyền” này, mặc dù đã ra lâu rồi và cũng đã xuất bản thành sách, nhưng là một trong những truyện linh dị mình đọc cảm thấy vô cùng ấn tượng khi bước vào thể loại linh dị, tâm linh. Trước khi ra sách, thì truyện đã lọt top 10 truyện ngôn tình trinh thám, linh dị của trang mạng Khởi Điểm, nên có thể hiểu là truyện hay như thế nào.

Nội dung truyện kể về Hàn Băng, một cô gái đang làm trợ lý đạo diễn bình thường thì bỗng một ngày cuộc đời cô thay đổi, khi phát hiện được bản thân mình có thể nhìn thấy, nghe được và cảm nhận được những linh hồn. Việc đầu tiên xảy đến với cô là thông qua ý niệm của một cô gái (nạn nhân) thì biết được tên giết người hàng loạt Diêu Thanh Dương – một bác sĩ danh tiếng được nhiều người ngưỡng mộ. Vì muốn tìm ra chứng cứ giết người của hắn, cô đã dụ hắn đến khách sạn Hoàng Tuyền – một khách sạn linh thiêng trên núi.

Tuy nhiên trước khi đến đây, Hàn Băng bỗng bị mất trí nhớ về hung thủ cũng như khách sạn, chỉ biết đến đó theo vé đặt sẵn. Lúc tới đây, ngoài Hàn Băng còn có những người khách khác là Lý Đạo – sếp của cô, Xuân Thất Thiếu – con trai giám đốc nắm giữ công ty cô đang làm việc, cũng là người có mối liên kết với cô và hòa thượng Đàm – một người trẻ tuổi dùng việc tu hành để lừa gạt kiếm tiền. Tất cả mọi người đều bị cuốn vào ảo cảnh do ý niệm của tên bác sĩ Diêu Thanh Dương tạo ra, nhưng cuối cùng may mắn thoát ra được và tìm thấy bằng chứng của hắn, đồng thời Hàn Băng cũng nhớ lại được.

Cứ ngỡ thoát ra được rồi về lại khách sạn để thu dọn hành lý, không ngờ lại bị cuốn vào ảo cảnh của chị Ngô, một người vì quá yêu chồng vì mưu cầu sự nghiệp cho chồng mà đã giết bốn mạng người, cuối cùng bị chồng ghét bỏ, ghẻ lạnh và tống vào nhà thương điên, cuối cùng cũng chết trong bệnh viện. Lần này, họ cũng thoát ra được và rời đi.

Tuy nhiên, vì hận thù năm xưa Xuân gia khiến cho Đàm gia suy sụp nên lúc tên hòa thượng Đàm biết được năng lực của Hàn Băng đã muốn lợi dụng năng lực đó để tạo ra một ảo cảnh về quá khứ của Xuân Thất Thiếu. Cho nên về sau đã dụ cô và Xuân Thất Thiếu đến khách sạn Hoàng Tuyền lần nữa, muốn Xuân Thất Thiếu khi nắm giữ quyền lực từ cha mình sẽ trả lại khách sạn cho anh ta. Nhưng không ngờ cả ba lại rơi vào một ảo cảnh khác, trở về một trăm năm trước nơi khởi nguồn của mọi chuyện...

Nếu muốn biết được nguyên do tại sao khiến hai nhà Xuân – Đàm trở nên như vậy, tại sao lại có khách sạn Hoàng Tuyền, tại sao Hàn Băng lại có năng lực này, điều bí ẩn gì có tại vùng đất thiêng này và mối liên kết giữa giữa Hàn Băng và Thất Thiếu là như thế nào? Liệu họ có quay trở lại thế giới thực không? Hãy đến với “Khách Sạn Hoàng Tuyền” sẽ có câu trả lời cho bạn!!!

Trên đây là một chút review của mình, các bạn đọc sẽ cảm thấy mạch truyện khá bình thường, nhưng đến với cách viết của Liễu Ám Hoa Minh thì không bình thường đâu nhé. Từng lời miêu tả, từng cách dẫn dắt việc xảy ra trong khách sạn đều rất cuốn hút, rùng rợn theo cấp số nhân khi bạn đọc, cảm giác như mình đang chứng kiến việc xảy ra vậy. (nếu đọc vào buổi tối nữa thì càng kích thích hơn nhé =))) Ngoài ra, cách tác giả xây dựng tình cảm giữa Hàn Băng và Thất Thiếu cũng rất uyển chuyển khi lồng vào một truyện tâm linh, linh dị như vầy.

Bên cạnh đó, sau khi đọc xong bạn sẽ nhận ra được chính là gieo gió gặt bão, thứ không thuộc về mình thì không nên cưỡng cầu!!

Sống như hoa mùa hạ, chết như lá mùa thu, còn gì nuối tiếc nữa…