Giới thiệu chung

Tác giả                       : Thiên Hạ Phiêu Hỏa
Thể loại                     : Mạt thế, Huyền huyễn, Hắc ám, Khoa học viễn tưởng
Tình trạng                 : Đang ra
Link đọc truyện      : Hắc Ám Huyết Thời Đại

Review

Một bộ truyện mạt thế hắc ám siêu hay siêu đáng đọc mà mình muốn giới thiệu tới mọi người. Truyện này vẫn đang ra tới hơn 1700 chương. Nếu bình thường mọi người đều thấy những câu truyện về những kẻ lừa gạt, xung quanh đều là những kẻ ác, đến nhân vật chính của nhiều bộ truyện cũng đều có xu hướng phản diện, thì tác phẩm “Hắc Ám Huyết Thời Đại” này chính là một trong số hiếm những bộ truyện có nhân vật chính là một người chính diện đến vô cùng, một người cực kỳ tốt bụng, và giữ được cái gọi là nhân tính trong bối cảnh tận thế.

Nói tới nhân vật chính của câu chuyện, anh ta tên Sở Vân Thăng, là một người vô cùng bình thường. Không hề có thiên phú, không phải người thông minh tuyệt đỉnh, điểm đặc biệt nhất của Sở Vân Thăng chính là lòng chính trực, sự tốt bụng đến lạ thường. Tuy anh có được bàn tay vàng, có được sức mạnh nhưng không phải loại YY quá mức như các nhân vật chính của các câu chuyện khác.

Ở trong những câu truyện mạt thế khác, nhân vật chính vẫn sẽ giúp đỡ người, nhưng chỉ trong phạm vi khả năng của mình, nhưng Sở Vân Thăng lại khác, anh sẵn sàng vì giúp người khác mà đưa bản thân vào hiểm cảnh. Đôi lúc đọc vào không biết là do nam chính quá tốt bụng hay quá ngu ngốc. Nhưng cho dù có ngu ngốc đến đâu thì anh vẫn luôn giữ được điểm mấu chốt của bản thân dù trong thời đại mạt thế. Mà đó là điều không phải bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Một con người không có nguyên tắc tất sẽ điên cuồng, không có nhân tính tất sẽ thú tính. Cho dù những nguyên tắc của nam chính có ngu ngốc đến đâu nhưng ở một nơi con người dần trở nên mất đi bản chất của họ, thì anh chính là điểm sáng giữa cái xã hội tàn vong này.

Truyện không YY, không não tàn, không hậu cung bầy đàn, không hạ thấp IQ của nhân vật khác xuống. Mô tả nội tâm của các nhân vật được tác giả khắc họa phong phú. Bối cảnh câu truyện cũng rộng, hệ thống tu luyện được phân cấp rõ ràng. Các tình tiết cuốn hút, có những cao trào chứ không phải bình đạm đánh quái thăng cấp.

Điểm trừ cho tác phẩm phải kể tới xuyên suốt câu truyện đều là những màn ăn hành ngập mồm của main. Những lúc tưởng chừng nam chính đã ngóc được đầu thì lại bị tác giả một bút dìm xuống tiếp. Chống chỉ định cho những bạn đang muốn tìm sảng văn. Thêm nữa là hệ thống kiến thức vật lý dày đặc của tác giả đôi khi đọc vào hơi mệt. Nói tổng thể thì truyện này là một tác phẩm đáng đọc, đối với những bạn đang muốn đọc hắc ám văn thì là một bộ không nên bỏ lỡ.

Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất