Tại sao lại không nên đọc ở nơi công cộng á hả? Nếu bạn không muốn bị người khác nhìn bằng ánh mắt dè chừng và thương hại, thậm chí bị người ta gọi giúp 115 rồi đưa bạn tới số 92 Hàm Tử thì cứ xem như mình chưa nói gì…

Thông tin truyện:

Review Bắt Đầu Ban Thưởng Một Trăm Triệu Cái Mạng:

Thiên Biên Lão Tứ là một cái tên hoàn toàn mới trong làng văn học mạng, Bắt Đầu Ban Thưởng Một Trăm Triệu Cái Mạng là tác phẩm thứ hai của lão trên Qidian và đã được độc giả đón nhận bởi tính hài hước và thú vị của nó.

Nhân vật chính Khương Thành cũng là một người xuyên không như bao người khác, nhưng hắn lại bị ném vào một vực sâu trong thế giới tiên hiệp và bị bỏ đói tám ngày cho tới khi… chết đói. Linh hồn ngơ ngác của Khương Thành còn chưa kịp tỉnh táo lại thì Hệ thống đến.

Nhưng mà Hệ thống, ngươi có thể đến sớm hơn một chút không? Đợi ngươi tới thì rau cúc cũng đã nguội! (╯‵□′)╯︵┻━┻

Như để hối lỗi, Hệ thống của Khương Thành bật hack đến không hợp thói thường: ở level 1, mỗi ngày hắn có thể hồi sinh một lần, sau khi hồi sinh sẽ thu được full điểm kỹ năng của… cha đối thủ! Không dừng lại ở đó, Hệ thống còn có điểm thưởng và có trò rút thưởng như các Hệ thống trâu bò khác.

Đổi lại, Khương Thành có một nhiệm vụ cực kỳ đao to búa lớn: thống nhất tam giới!

Để bắt đầu thực hiện nhiệm vụ, Khương Thành tham lam vô sỉ đê tiện xấu tính bắt đầu trang bức lừa gạt các nam thanh nữ tú mà hắn gặp phải.

Đầu tiên hắn tìm cách trở thành chưởng môn Phi Tiên Môn, một môn phái cùi bắp đang bị đuổi giết, sau đó dựa vào Hệ thống bật hack mà đưa môn phái này lên hàng nhất lưu, từ tốn nhai nuốt các môn phái khác, đi trên con đường trở thành đại ma đầu… à nhầm, đại cường giả đệ nhất thiên hạ.

Có thể nói Bắt Đầu Ban Thưởng Một Trăm Triệu Cái Mạng chính là bản “Nhật ký trang bức hàng ngày của Thành ca”. Sáo lộ rất cũ, đều là bị khinh thường rồi trang bức vả mặt, rồi đến nơi khác lại bị khinh thường… nhưng cách viết của Thiên Biên Lão Tứ lại khiến độc giả phải cười phun cơm. Quả thật rất khó tin bộ này chỉ mới là tác phẩm thứ hai của lão!

Cảnh giới trong truyện được phân thành… à mà thôi đừng quan tâm, cảnh giới chỉ là phù du, từ đầu tới cuối Khương Thành đều bật hack cả, bạn chẳng cần để ý cách phân chia đẳng cấp làm chi cho mệt não. J

Và gái gú cũng thế. Nhân vật nữ có rất nhiều, nhưng Khương Thành vẫn là cẩu độc thân cho tới hiện tại, đương nhiên hint thì vẫn có đấy nhưng tác giả dường như rất sợ anh “cua đồng” nên cứ khép chân mà làm người thôi. Đừng trách lão tác nhé, Qidian dạo này khó ở hơn cả phụ nữ tiền mãn kinh. T_T

Điểm đặc sắc nhất truyện chính là khả năng tấu hài từ đầu đến cuối. Sảng văn mà, nếu không hài thì còn gì để níu chân độc giả đâu? Yên tâm là bộ này sẽ khiến bạn cười như điên ít nhất là 800 chương ấy. Truyện đặc biệt xả stress, hôm nào sếp mắng hay vợ la cứ lôi ra đọc rồi ngồi cười một phen là ổn cả.

Về phần nhân vật phụ thì luôn xuất hiện tầng tầng lớp lớp, tranh nhau chạy tới chém giết Khương Thành để khi sống lại hắn càng trở nên mạnh mẽ hơn, Khương Thành chính ra nên cảm ơn đám nhân vật phụ mới phải!

Bạn cũng đừng nên đòi hỏi truyện hack não hay âm mưu chồng chất, quá làm khó sảng văn rồi! Dù sao thì Khương Thành tuy đê tiện nhưng cũng khá thông minh, những trò lươn lẹo hắn làm hẳn là sẽ khiến bạn đủ hài lòng.

Nói tới đây thôi, mình phải nhảy hố tiếp rồi. Sáng mới bị sếp mắng cho một trận nên đang cần Khương Thành an ủi trái tim tan vỡ đây. :((

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =