Như dự đoán trước đây của mình về xu hướng truyện dành cho nam trong năm 2022, thể loại đô thị nghệ thuật vẫn đang làm khuynh đảo bảng xếp hạng truyện chữ với các tác phẩm thú vị như Toàn Chức Nghệ Thuật Gia, Tên Minh Tinh Này Rất Muốn Về Hưu, Bần Tăng Không Muốn Làm Ảnh Đế…

Mình đang nhảy hố bộ Bần Tăng và u mê đến độ không màng tới deadline! Thế nên hôm nay mời các bạn điểm qua một số điểm đặc sắc của bộ Bần Tăng Không Muốn Làm Ảnh Đế khiến mình đọc đến quên ăn quên ngủ này nha!

Thông tin truyện:

Tác giả: Đào An Dật

Thể loại: Đô Thị, Nghệ thuật, Hài Hước, Giới giải trí, Đóng phim

Tình trạng: Đã hoàn 612 chương (Bản dịch chất lượng có trên app Truyện YY)

Link đọc truyện: Bần Tăng Không Muốn Làm Ảnh Đế

Review Bần Tăng Không Muốn Làm Ảnh Đế

Nếu ai đã từng đọc bộ manga Mặt Nạ Thuỷ Tinh – Glass Mask (tên cũ là Machi Cô Bé Chăm Chỉ) thì sẽ phát hiện Bần Tăng Không Muốn Làm Ảnh Đế quả thật chính là một phiên bản nam của bộ manga được yêu thích bậc nhất vào đầu những năm 2000 này.

Điểm chung của hai bộ truyện là sẽ khiến người đọc mê mẩn đến quên ăn quên ngủ, khi thì nổi da gà trước những cảnh nhập vai quá đỉnh của nhân vật chính, khi thì rơi lệ trước những tình tiết nhẹ nhàng mà cảm động, khi lại bật cười bởi sự ngây ngô đáng yêu của các nhân vật trong truyện.

Bần Tăng Không Muốn Làm Ảnh Đế là câu chuyện về võ tăng 18 tuổi Hứa Trăn từ nhỏ lớn lên bên cửa Phật, dự định năm 20 tuổi sẽ xuất gia. Nào ngờ một ngày nọ, người anh em sinh đôi không biết từ đâu chui ra Hứa Trí Viễn đến đưa hắn đi thăm mộ mẹ của hai người.

Còn chưa kịp hết bàng hoàng vì có thêm người anh sinh đôi, Hứa Trăn đã ngơ ngác nhận ra mình bị Hứa Trí Viễn lừa vào tròng. Hứa Trí Viễn bỏ lại Hứa Trăn ở căn hộ của mình, xách vali lên và… chuồn sang Thái Lan.

Khi người đại diện Kiều Phong xuất hiện trước mặt Hứa Trăn và đề nghị hắn đóng giả làm Hứa Trí Viễn để tham gia đóng vai phụ trong một bộ phim, Hứa Trăn vẫn còn chấm hỏi đầy đầu: “Ta là ai? Đây là đâu?”

Đương nhiên sau đó hắn vẫn gật đầu đồng ý giúp Kiều Phong, là vì hắn có lòng thương người chứ không phải vì 50.000 tệ kia đâu nha… A di đà Phật!

Ban đầu Hứa Trăn chẳng biết gì về diễn xuất, hắn chỉ có trí nhớ siêu phàm và bắt chước lại toàn bộ hành động, biểu cảm và lời thoại của người khác để diễn cho qua, nhưng lại khiến toàn trường kinh diễm vì người hắn bắt chước là… Ảnh Hậu, Ảnh Đế!

Phát hiện ra Hứa Trăn là một viên ngọc thô chưa được mài giũa, người đại diện Kiều Phong quyết định để Hứa Trăn ký hợp đồng với công ty giải trí bằng chính tên thật của hắn, không còn là người đóng giả của Hứa Trí Viễn nữa. Kể từ đó, con đường trở thành Ảnh Đế của Hứa Trăn bắt đầu!

Khi đam mê với nghiệp diễn dần bùng lên trong tim Hứa Trăn, hắn biết bắt chước người khác chỉ là cách thô sơ nhất để có được kiến thức về diễn xuất, mà con đường hắn phải đi còn dài lắm…

Vượt qua nhiều khó khăn trắc trở, nhiều kẻ ngáng chân và sự thăng trầm trong giới giải trí, một Hứa Trăn với trái tim đơn thuần vẫn giữ được sơ tâm ban đầu, nhưng tài nghệ đã vươn lên đến tầm cao mà người khác không với tới được!

Đọc Bần Tăng Không Muốn Làm Ảnh Đế, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tác phẩm phim ảnh nổi tiếng từ xưa tới nay của Trung Quốc như Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết, Bích Huyết Kiếm, Tam Quốc Diễn Nghĩa,… để được sống lại những năm tháng “hành tẩu giang hồ” khi còn bé thơ.

Vừa hoài niệm, bạn sẽ vừa nổi da gà vì những phân cảnh đóng phim quá mức nhập vai của Hứa Trăn, sẽ đồng cảm và rung động theo từng bước đi của hắn, nhìn hắn cố gắng rèn luyện kỹ thuật diễn xuất, từ bắt chước trở thành sáng tạo, từ sao chép trở thành độc nhất!

Bên cạnh đó, văn phong của tác giả Đào An Dật rất hài hước sẽ khiến bạn cười mãi không thôi. Hình tượng nhân vật nam chính Hứa Trăn vừa đơn thuần vừa cố chấp, vừa trượng nghĩa vừa cứng cỏi chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích và đọc đến không thể dừng lại.

Ngoài ra bản dịch chất lượng của nàng Nhienhuynhnat, dịch giả của hai bộ Tối Cường Sơn Tặc Hệ ThốngBình Minh Chi Kiếmcó kinh nghiệm dịch truyện phong phú và câu văn trau chuốt, đảm bảo sẽ làm hài lòng những độc giả khó tính nhất.

Bấy nhiêu ưu điểm đã đủ để bạn nhảy hố Bần Tăng Không Muốn Làm Ảnh Đế chưa? ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =