Thông tin truyện:

🔥Tác giả: Tối Bạch Đích Ô Nhã

🔥Thể loại: Hài hước, siêu hài

🔥Tình trạng: Đang ra (Đã có bản dịch trên Truyện YY)

🔥Link đọc truyện: Ai Bảo Hắn Tu Tiên

Review:

Chào mừng bà con đã trở lại chuyên mục review truyện kỳ này, đây gần như là bộ đầu tiên mà YY giới thiệu khi vừa bước sang năm mới. Chính xác là bộ mở bát năm 2024, vậy thì chúng ta hãy cùng xem thử tác phẩm này có gì đặc biệt nhé.

Đầu tiên phải chống chỉ định với những bạn nào có bệnh tim vì Ai Bảo Hắn Tu Tiên thật sự là một câu chuyện siêu hài.

Mở đầu tiểu thuyết, Lục Dương khăn gói quả mướp đi thử vận may tại Vấn Đạo Tông. Lý do hàng đầu khi hắn chọn nơi này là vì nó ‘gần nhà’. Nói đùa thế thôi, Vấn Đạo Tông môn là một giáo phái tu tiên tiên rất lớn. Có lịch sử hàng mấy trăm năm, danh tiếng lẫy lừng.

Trên đường đi Lục Dương gặp hàng xóm nên nhận lời mời cùng đi với hắn ta. Lại gặp thêm một cô nương khác, cả bọn nhầm lẫn nàng ta cũng là đệ tử sắp tham gia kỳ thi. Ba người cùng nhau thảo luận hăng say về cách gian lận để vượt qua bài kiểm tra.

Nhưng Lục Dương lại không ngờ rằng, vị cô nương xinh đẹp thông minh hoạt bát này lại là người giám sát cho họ. May mắn cái đề thi do anh hàng xóm nhà giàu mua được là hàng cũ cách đây hai mươi năm trước nên chẳng có tác dụng gì.

Tuy nhiên không vì thế mà Lục Dương và đám bằng hữu của hắn đi đường chính đạo. Mạch não của bọn họ không hề bình thường, luôn chọn cách khác thường, hơi ‘tà đạo' hại não để làm.

Ranh ma là thế nhưng Lục Dương cũng là một thiên tài chân chính. Chứ không phải chỉ dựa vào việc khôn lỏi mà đứng vững được ở Vấn Đạo Tông. Các loại kỹ năng luyện tập học nhanh hiểu lẹ khiến người ta thán phục.

Chẳng bao lâu thực lực nhanh chóng tăng lên, áp chế được cả sư phụ của mình. Từng bước trở thành người nắm giữ quyền lực của giáo phái tông môn, xử lý sự vụ vô cùng thành thạo. Đây cũng được xem như con đường chính đạo mà bất kỳ nam chính nào cũng sẽ trải qua.

Đừng vì thế mà cảm thấy nhàm chán, phần sau vẫn còn cái hay. Lão Nhã rất thích cài cắm những điều bất ngờ trong từng chương truyện, xem rất thú vị nhen.

Ví dụ như Lục Dương nhận nhiệm vụ của giáo phái xuống núi diệt trừ yêu quái nhưng con yêu quái kia hoá ra lại là một con vẹt. Con vẹt dẫn đường đi giải cứu một gia đình trộm mộ? Còn được đối phương chia sẻ kinh nghiệm cướp mộ đáng sợ?

Quả là một nhiệm vụ ba chấm hết nói nổi.

Tóm lại Ai Bảo Hắn Tu Tiên là một cuốn tiểu thuyết thú vị, nhẹ nhàng, siêu hài hước với những tình tiết bất ngờ. Môn phái của Lục Dương lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười không ngớt, mang đến cho mọi người cảm giác rằng họ là những người thật sự rất hạnh phúc.

Khi Lục Dương bước ra giang hồ, cũng không thiếu sự cạnh tranh với những thiên tài khác. Thế giới trong tác phẩm rộng lớn, không tù túng khó chịu. Nếu các đạo hữu thích thể loại huyền huyễn với phong cách độc đáo thì đây chính xác là món ăn tinh thần đúng gu của bạn rồi.

🔥Link đọc: Ai Bảo Hắn Tu Tiên - Tối Bạch Đích Ô Nhã🔥