Thời cổ đại khó tránh khỏi vận mệnh trọng nam khinh nữ, dần dần theo thời gian, vô số nữ tử trong thiên hạ vì hoàn cảnh gia đình, hoàn cảnh xã hội mà đã tự 'tẩy não' mình biến thành những cô gái yếu đuối, nhút nhát, đi khẽ cười duyên đúng theo quan điểm mà người đời gán cho họ. Có lẽ là muốn thoát ra khỏi cái định kiến đó, cho nên đã có rất nhiều tác giả xây dựng nên những hình tượng nữ nhân không chỉ sở hữu tính cách mạnh mẽ khác người, mà họ còn khiến nam nhân cũng phải kính nể bởi tài năng y thuật vượt trội của mình. Hãy cùng Blog TruyenYY điểm qua ba nhân vật đặc sắc nhất trong số vô vàn tiểu thuyết đề cao nữ cường nhé.

Thất Dạ Tuyết - Thương Nguyệt

“Tuyết là nước mắt của nhân gian…” (Shirahime Syou – Clamp)

Thất dạ tuyết là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Thương Nguyệt, thuộc một hệ liệt 8 truyện tên Đỉnh Kiếm Các, bao gồm: Đại mạc hoang nhan, Đế Đô Phủ, Mạn Châu Sa hoa, Bỉ Ngạn hoa, Kiếm ca, Thất dạ tuyết, Bích Thành, Ảo thế.

Nhân vật chính của tác phẩm này là nữ thần y đầy tài năng nhưng cũng lắm bi kịch - Tiết Tử Dạ. Nàng từng cứu Giáo vương, từng cứu hoàng thân quốc thích, cũng từng cứu những đại hiệp võ công cái thế nhất trong thiên hạ. Tính cách đanh đá, lạnh lùng, có nguyên tắc riêng của bản thân, nhưng khi đối mặt với người bệnh thì lại chăm chút, dịu dàng hết mực.

Tiết Tử Dạ chính là hình tượng điển hình nhất cho thể loại nữ cường mà các bạn nên đọc. Truyện đã được dịch hoàn, các bạn có thể đọc truyện tại đây: https://truyenyy.vip/truyen/that-da-tuyet/

Thế Gia Danh Môn - Thập Tam Xuân

Thế gia danh môn là câu chuyện xoay quanh cô nàng Tương Nhược Lan, là con gái của một đại tướng quân đã qua đời. Nàng mồ côi cả cha lẫn mẹ, nhưng không vì thế mà thu liễm tính tình, thậm chí tiếng xấu còn vang xa vì tính tình hoang dã, không người quản chế, thậm chí còn thường xuyên cầm roi đi nghênh ngang khắp nơi, gặp ai không vừa mắt là đánh người đó. Còn may mà cuộc đời Tương Nhược Lan vẫn còn có Thái hậu - chỗ dựa lớn nhất và duy nhất của nàng. Thái hậu thật lòng yêu thương nàng như con đẻ, luôn quan tâm và che chở cho mọi tật xấu của nàng. Nhưng sau này nàng nhìn trúng Hầu gia Cận Thiệu Khang, nằng nặc đòi gả cho người ta.

Gả đi rồi, tính cách Tương Nhược Lan vẫn cứng đầu như ngày nào, thậm chí còn hung hăng càn quấy khiến trong nhà không lúc nào không diễn ra cảnh gà bay chó sủa, dẫn tới trượng phu không yêu thương, mẹ chồng và hạ nhân chán ghét. Thái hậu dù thương nàng hơn nữa thì cũng khó quản chuyện nhà của đại thần. Cuộc đời Tương Nhược Lan ngỡ rằng đi vào cái kết bi thảm thì... Một bước ngoặt lớn đã diễn ra.

Muốn biết bước ngoặt đó là gì, cuộc đời sau này và hạnh phúc của Tương Nhược Lan có thể bền vững được hay không, các bạn hãy tìm câu trả lời tại đây: https://truyenyy.vip/truyen/the-gia-danh-mon-2/

Tuyệt Thế Thần Y: Phúc Hắc Đại Tiểu Thư - Dạ Bắc

Nàng là được mệnh danh là thần y của thế kỷ 24, ngân châm trên tay, hoạt tử nhân, nhục bạch cốt.

Vậy mà nàng lại xuyên qua thành đại tiểu thư của Lân Vương phủ bị người người chà đạp. Không có giới linh, ngang ngược kiêu ngạo vô năng, thân là vương phủ đích mạch lại bị vị hôn phu mang theo tân tình nhân khinh tới cửa?

Nàng chính là thiên chi kiêu nữ, há có thể cho người làm càn? Ngân châm trên tay, thiên hạ này ta có!

Thiên huyền địa bảo ở trong tay, tuyệt thế công pháp hạ bút thành văn. Dạy ngươi biết thế nào mới là vả mặt chân chính! Thần y đi đến đâu, hồn đoạn cửu tiêu.
Thế nhưng nàng tuyệt không nghĩ đến sẽ cứu được một con côn trùng theo đuôi.

Hắn tuyệt sắc yêu dị, thủ đoạn tàn nhẫn, nhưng đối với tiểu gia hỏa cứu hắn một mạng thì lại yêu sâu sắc.

-Chúng ta không thân
Mỗ thần y trừng mắt lạnh lùng nói.

Người nào đó cười tà mị: "Mặc xong quần áo liền không chịu nhận? Ta đây lại cởi quần áo để ngươi xác nhận?"

Tuyệt Thế Thần Y: Phúc Hắc Đại Tiểu Thư là một tác phẩm viết về đề tài nữ thần y của tác giả Dạ Bắc.

Truyện kể về nhân vật chính Quân Vô Tà - một thiên kim đại tiểu thư được gia đình sủng ái đến vô pháp vô thiên, khiến nàng ta lớn lên coi trời bằng vung, kiêu ngạo vô cùng.

Quân Vô Tà đem lòng yêu mến Nhị hoàng tử, cho nên Lân Vương uy hiếp đế quân buộc phải tứ hôn Nhị hoàng tử với cháu gái của mình.

Sau khi xuyên không, nàng không ngờ lại trở thành nương tử của Nhị hoàng tử, không những thế còn là một ác nữ tử, bị người ta chà đạp, khinh khi, thậm chí còn bị người thương mang tình nhân tới trước mặt giễu võ dương oai.

Thế nhưng Quân Vô Tà hiện tại đã không còn là Quân Vô Tà ngày trước nữa, nàng nhủ thầm, bổn cô nương nhất định phải dạy dỗ hết một đám vô danh tiểu tốt cư nhiên dám bắt nạt nàng trước đây...

Các bạn có thể đọc truyện Tuyệt Thế Thần Y: Phúc Hắc Đại Tiểu Thư (bản dịch) tại đây: https://truyenyy.vip/truyen/tuyet-the-than-y-phuc-hac-dai-tieu-thu/