Thông tin truyện:

   👍Review truyện Tiết Lệnh Sư👍


Nếu các đạo hữu từng đọc bộ truyện “Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống” thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với cái tên Thái Thượng Bố Y này. Đúng thế, sau khoảng hơn một năm rưỡi “ở ẩn tu hành” thì đại thần tiên hiệp Thái Thượng Bố Y đã trở lại và lợi hại hơn xưa.

“Tiết Lệnh Sư” chính là tác phẩm mới nhất được lão Thái chấp bút dạo gần đây. Tuy được gắn nhãn khoa học viễn tưởng, nhưng cốt truyện trung tâm vẫn tập trung vào việc tu hành siêu phàm.

Nhân vật chính Hứa Hằng tu hành võ đạo, trong tám mạch Kỳ Kinh thì đã mở được sáu mạch, hai mạch còn lại không may bị đứt. Từ một thiên tài võ đạo rớt xuống vực thẳm trở thành phế nhân, không có cách nào tu hành trở lại.

Ngay khi Hứa Hằng quyết định chấp nhận từ bỏ võ đạo để an tâm tận hưởng cuộc sống thì có biến cố xảy ra. Ngoài tu hành võ đạo còn có loại nữa là Tiết lệnh sư, hắn lại bất ngờ thức tỉnh giác thần trở thành Tiết lệnh sư.

Vừa mở mắt ra mới biết sao Bắc đẩu trên trời biến mất hoá ra lại ở trong đầu mình. Không may, bản thân hắn đang yên đang lành lại vướng vào vụ án thảm sát bạn học, chẳng cần ai tin tưởng, tự hắn sẽ cứu lấy mình.

Phong cách sáng tác của lão Thái luôn luôn ổn định suốt bao năm qua, dù cho đề tài có nặng nề cỡ nào vào tay lão Thái vẫn sẽ mang nét tinh nghịch hài hước. Vận dụng lợi thế ấy vào trong sáng tác của mình, mấy chục chương đầu đang đi theo hướng linh dị, lại chẳng thể thiếu những pha chọc cười gây hài đến từ lão Thái.

Có người sẽ thích, có người sẽ chê. Tuy yếu tố hài hước rất đắt giá nhưng quá lạm dụng sẽ khiến tác phẩm bị loãng nội dung.


Bỏ qua việc trên, tác phẩm Tiết lệnh sư lại có rất nhiều điểm thú vị trong việc sáng tạo khái niệm. Đầu tiên chính là đặt ra phương thức tu luyện cho các tiết lệnh, có tổng cộng 12 tiết lệnh, chia làm 24 tiết khí.

Tiết lệnh sư khác người tu luyện võ giả chính là có thể mô phỏng theo Khu Ma sư, Âm Dương sư, Linh tu, Ma pháp sư tinh linh. Năng lực của Tiết lệnh sư cũng có liên quan đến các mùa, ví dụ như Tiết lệnh sư lập xuân đứng đầu bốn mùa, có năng lực gia tăng máu cường đại.

Nhân vật chính thức tỉnh thành Tiết lệnh sư, quả thật chính là con đường ngắn nhất trở thành sát thủ, rất dễ sa vào ma đạo. Đây là vấn đề mà độc giả chúng ta đều không thể quyết định được, phụ thuộc rất nhiều vào suy nghĩ của lão Thái.

Với những tác phẩm thực tích chứng minh trước đây. Chẳng có điều gì để nghi ngờ rằng [Tiết Lệnh Sư] sẽ tiếp nối các đàn anh của mình tiếp tục khuấy đảo giới tiên hiệp theo một cách riêng cả.

[Khi tinh tú lạc lối trên bầu trời, dưới mặt đất sẽ mở ra một cánh cửa. Tiết khí rối loạn trở nên ô nhiễm, gây nguy hại đến nhân gian.
Tiết lệnh sư cũng được sinh ra vì lẽ đó.
Tiết lệnh sư Lập Hạ búng tay, lập tức có sấm sét từ trời giáng xuống!
Tiết lệnh sư Thanh Minh quỳ trước phần mộ, tổ tiên ơi cứu con!]

Phần văn án kỳ lạ, cốt truyện chứa đựng nhiều chi tiết thần bí. Văn phong hài hước bình đạm lại quen thuộc sẽ góp phần khiến hành trình của Hứa Hằng thêm phần thú vị.

Hứa Hằng sẽ sử dụng năng lực bí ẩn của mình thế nào, tiếp nhận chức Tiết lệnh sư ra sao? Các đạo hữu hãy cùng đọc qua [Tiết Lệnh Sư] để có câu trả lời nhé.

💥 Link truyện: https://truyenyy.vip/truyen/tiet-lenh-su-ban-dich/