Thông tin truyện:

                      🤖Review truyện Thần Bí Chi Kiếp🤖

[Thần Bí Chi Kiếp] được tác giả Văn Sao Công cho lên kệ vào ngày 15/09/2019. Tháng 9 hai năm sau tức là 2022, tác giả đã hoàn thành cuốn sách với gần 2,9 triệu chữ.

Nếu đặt ở góc nhìn cùa một độc giả bình thường ta sẽ thấy con số 2,9 triệu chữ là vừa đủ cho một tác phẩm tiên hiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng nghĩ như thế, đa số đều cho rằng tác giả kết thúc quá đột ngột khiến bọn họ bị hụt hẫng.

Lý do được Văn Sao Công đưa ra cũng bất ngờ không kém “tháng tám đăng ký kết hôn, tháng mười làm lễ thành hôn”. Vậy nên có việc tác giả hoàn truyện sớm là có liên quan đến việc chung thân đại sự cả đời.

Dù bị cho là ‘kết sớm’ nhưng bản thân bộ truyện [Thần Bí Chi Kiếp] không hề có sự tạm bợ nào tồn tại cả. Câu chuyện xoay quanh nam chính Aaron đầu thai trở thành người phàm ở một thế giới vô ma. Linh hồn của hắn có thể xuyên qua giấc mộng mà trở thành Thần ở một thế giới khác.

Mới nghe qua thì sự kiện này quả thật là thú vị, hiện tại là người phàm, trong mộng thì hoá thành thần linh. Một cuộc sống vô cùng đối lập và không nhất quán khi phải trải qua hai nhân thức gần như là song song.

Một bên là xác phàm yếu ớt, một bên là thần linh nắm trong tay quyền lực sát phạt một phương. Chắc hẳn dù Aaron có được thay thế bằng bất kỳ người nào khác thì hắn ta cũng sẽ nghiêng về nhân thức thần linh hơn.

Và có một nhược điểm chí mạng mà Aaron cần phải khắc phục nếu muốn trường sinh bất tử. Nếu thân thể phàm nhân chết ở tuổi 100 thì linh hồn cũng sẽ tan biến theo. Vì lẽ đó Aaron quyết định dung hợp hai thế giới, hợp nhất hai nhân dạng lại làm một từ đó một truyền kỳ đã ra đời.

Câu chuyện được tạo nên từ các motip cũ nhưng lại phát triển theo hướng sáng tạo, mới mẻ. Tuy không thể sánh bằng các vị đại thần kỳ cựu khác trong ngành nhưng Văn Sao Công lại thêm vào câu chuyện của mình rất nhiều điểm đặc biệt.

Tựa như khi tác giả đã vận dụng nhuần nhuyễn hệ thống công pháp truyền thống của Trung Quốc lẫn kết hợp với phong cách thần bí ma pháp của phương Tây. Các bối cảnh thế giới quan bên trong [Thần Bí Chi Kiếp] được xây dựng vô cùng tốt và phong phú, hứa hẹn sẽ khiến độc giả chẳng thể rời mắt khỏi hành trình chinh phục thế giới của Aaron.

Thế giới trong [Thần Bí Chi Kiếp] không hoàn toàn bao phủ bởi ánh sáng thuần khiết. Đối với mình nó mang chút màu sắc của bóng tối và bầu không khí hơi nặng nề. Nhưng có lẽ đây là điều tác giả đã cố tình truyền tải để tạo dựng một bối cảnh phù hợp với Aaron.

Hình tượng Aaron được xây dựng nhất quán, lý trí, lạnh lùng và không hề câu kéo câu chữ. Là kiểu nam chính đang rất được các độc giả hiện nay yêu thích. Hãy cùng mình nhấp vào link truyện vào bắt đầu theo chân Aaron tiến vào thế giới [Thần Bí Chi Kiếp] nhé!

Link truyện: https://truyenyy.vip/truyen/than-bi-chi-kiep-ban-dich/