VÔ THƯỢNG SÁT THẦN

Tác giả: Tà Tâm Vị Mẫn

Thể loại: Huyền huyễn, dị giới, xuyên không, trùng sinh

Văn án:

Thiên tài là gì? Bất kể công pháp hay chiến kỹ  gì cũng đều có thể lĩnh ngộ hoàn toàn, đó mới là thiên tài chân chính!

Tiêu Phàm mang theo viên đá thần bí sống lại ở Chiến Hồn Đại Lục, thức tỉnh chiến hồn kỳ dị. Sát Thần đệ nhất đột nhiên xuất hiện, ai dám tranh phong?

Vì hồng nhan hắn có thể huyết tẩy trời xanh, thẳng tiến cửu tiêu, ôm lấy minh nguyệt.

Vì huynh đệ hắn có thể đồ sát vạn thây, khiến cho thiên địa hoang tàn!

....

Bác sĩ thiên tài trên địa cầu do có sở thích sưu tầm đồ vật kỳ quái mà bị sét đánh chết. Viên đá màu trắng hắn nắm trong tay lúc chết lại có lai lịch phi phàm. Tỉnh dậy không vào luân hồi mà sống lại trong thân "Đệ nhất phế nhân của Tiêu Thành", viên đá trắng cùng xuyên không vào trong đan điền của hắn.

Ở thế giới này, con người nói chuyện với nhau bằng thực lực.

Ở thế giới này, địa vị của ngươi được quyết định bởi Chiến Hồn.

Chào mừng ngươi đến Chiến Hồn Đại Lục!

Kiếp trước, Tiêu Phàm là một tu chân giả toàn năng, đã từng bước lên cảnh giới đỉnh cao trong giới tu chân. Thế nhưng hắn lại không ôm tâm tình sát phạt như nhiều kẻ cường giả cô độc khác, bởi vì bên cạnh hắn có giai nhân, có huynh đệ.

Tiêu Phàm là một người trượng nghĩa, trọng tình cảm, hắn đã từng vì những người thân thương bên cạnh mình mà gần như tắm máu cả thiên hạ, thà rơi vào kết cục chết không chỗ chôn cũng chẳng lùi bước.

Một kẻ mang theo trái tim kiên cường và không sợ chết chóc, người như vậy rõ ràng đã được định trước là sẽ bước đi rất sâu và rất xa trong giới tu chân rộng lớn này.

Kiếp này trọng sinh lại, hắn may mắn sở hữu được viên đá thần bí, nhưng cũng xui xẻo vì phải trọng sinh lại trong thân thể của kẻ được mệnh danh là "Đệ nhất phế nhân của Tiêu Thành". Thiếu niên phế vật của gia tộc họ Tiêu này nhiều lần không thể thức tỉnh được hồn kỹ, đã thế còn bị vây trong tình trạng thê thảm không nỡ nhìn – bị thần điện đá ra, bị người người xung quanh khinh khi, bắt nạt…Tiêu Phàm trầm mặc nhìn bọn họ, ánh mắt lóe lên tia khinh thường. Cuộc đời hắn đã từng đi tới cảnh giới đỉnh cao, đám người trước mắt chẳng qua chỉ là một con kiến, hắn không tin bản thân là một phế vật, cứ chờ hắn nghịch cảnh đi lên xem, lúc đó toàn bộ thiên hạ hãy rửa mắt mà nhìn……

Tuy rằng đọc thoáng qua phần giới thiệu thì các bạn có thể thấy đây lại là một bộ tiên hiệp đi theo đường lối khá cũ: Trọng sinh mang theo bàn tay vàng, từ một phế vật nghịch cảnh đi lên.Thế nhưng chớ vội đánh giá thấp motif cũ kỹ và bỏ qua tác phẩm này. Bởi đâu phải tự nhiên mà tác giả đã miệt mài ra được hơn 4000 chương và Vô Thượng Sát Thần vẫn đang rất được yêu thích bên Trung.

Cái hay của tác phẩm này nằm ở các tình huống mà Tiêu Phàm phải đối mặt mỗi khi đối đầu với các cường giả mạnh hơn mình, đồng thời việc tác giả tập trung xây dựng một thế giới tu chân rộng lớn với những gian truân và hung hiểm kỳ dị cũng là điểm thu hút sự tò mò của người xem.

Ngoài ra các bạn có thể yên tâm là tuy nhân vật chính sở hữu bàn tay vàng nhưng không hề được tác giả buff quá đà đâu, bởi vì Tà Tâm Vị Mẫn vẫn có rất nhiều 'chiêu trò' khắc chế khả năng của Tiêu Phàm, giúp cho những sự kiện mà nhân vật phải trải qua trở nên hồi hộp và gay cấn hơn, thậm chí có rất nhiều lần Tiêu Phàm còn gặp nguy hiểm tới nỗi suýt bước một chân vào cõi chết chứ không phải là một đường bình bình an an tu luyện tới đỉnh cấp.

Tình cảm huynh đệ trong truyện là yếu tố nổi bật nhất. Tiêu Phàm dù là khi bước lên đỉnh cao, là thành chủ của Đệ Nhất Thành, chủ nhân của Tu La Điện thì vẫn để người quanh hắn gọi hắn hai tiếng Công tử. Kể cả huynh đệ kết nghĩa hay đệ tử mà hắn thu nhận đều được hắn dùng cái tình cái nghĩa mà đối đãi hết mực. Theo chiều dài của câu chuyện cũng là quá trình Tiêu Phàm tăng lên về thực lực và tiến gần tới danh hiệu “sát thần”. Sống trong thế giới cường giả lấy thực lực làm đầu, tranh đấu tính kế lẫn nhau, ngươi chết thì ta sống, Tiêu Phàm dần dần xóa bỏ đi bản tính quá nhân từ, trở thành sát thần chân chính. Nhưng, hắn chỉ giết kẻ ôm ý đồ xấu với hắn, tính kế hắn, còn là người hắn để tâm hay trung thành với hắn thì sẽ luôn được Tiêu Phàm che chở dù cho có phải khuynh đảo thế gian. Tiêu Phàm có một vợ duy nhất, là ai thì hãy đọc truyện và tự đoán nhé.

Có thể nói, Vô Thượng Sát Thần chính là một thành công lớn của Tà Tâm Vị Mẫn khi tác phẩm đã được rất nhiều độc giả bên Trung lẫn người xem nước mình đón nhận. Nếu là fan của dòng tiên hiệp, huyền huyễn, thăng cấp chiến đấu, thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua tác phẩm này!

Link đọc truyện: Vô Thượng Sát Thần