Cũng như đam mỹ và bách hợp, thể loại sư đồ luyến luôn là một trong những đề tài rất được mọt ngôn tình yêu thích. Tuy rằng trong chủ đề này vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng niên thượng thì thích hợp hơn là niên hạ, nhưng dù sao đấy cũng chỉ là sở thích cá nhân của từng người thôi đúng không các bạn? Và hôm nay blog TruyenYY sẽ tổng hợp vài bộ ngôn tình sư đồ luyến thiệt xuất sắc dành tặng các bạn, các bạn thích nhất bộ nào trong số này thì hãy bình luận cho chúng mình biết nhé.

Mãi Mãi Là Bao Xa - Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, sư đồ luyến, 1x1, có H

Trở thành học viên của khoa Vật liệu đồng nghĩa với việc có bao thách thức và khó khăn chờ đón Bạch Lăng Lăng. Dưới sự dìu dắt và yêu cầu quá cao của thầy hướng dẫn, cô dần dần làm quen với công việc… Những buổi thảo luận, những lần thí nghiệm, những sự giúp đỡ, những lời quan tâm chân thành, và cộng thêm vẻ ngoài lạnh lùng, điềm tĩnh của Dương Lam Hàng bỗng làm trái tim Lăng Lăng xao động từ khi nào không hay.

Liệu Bạch Lăng Lăng và Dương Lam Hàng có thể vẽ nên cái kết tốt đẹp cho câu chuyện tình cảm của mình, khi mà trong mắt mọi người bọn họ là thầy - trò? Liệu họ có đủ dũng cảm để vượt qua những quy định khắt khe của nhà trường và những lời dị nghị của xã hội? Liệu Lăng Lăng có chịu chấp nhận hy sinh hạnh phúc, tình cảm của mình vì tiền đồ của Lam Hàng? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp khi bạn khép lại cuốn sách Mãi Mãi Là Bao Xa...

Link đọc truyện: Mãi Mãi Là Bao Xa

Bến Xe - Thương Thái Vi

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, ngược tâm, 1x1

Văn án:

Chúng ta không lựa chọn được chúng ta sẽ sinh ra ở đâu, sinh ra như thế nào, sinh ra trong hoàn cảnh nào, vì vậy nhiều người vốn phải chấp nhận hình hài bản thân được ban cho, lẫn ưu điểm và khiếm khuyết.
Người thầy giáo dạy Văn khiếm thị Chương Ngọc chính là một ví dụ cho việc không hoàn hảo về thể xác.
Một con người vốn tài hoa như vậy đột nhiên phải sống trong một cảm giác tăm tối, sống trong bóng đêm dày đặc, nhưng anh không hề bỏ cuộc dù rằng anh dần dần mặc cảm và cao ngạo hơn vì không muốn nhận lấy sự thương hại của bạn bè đồng nghiệp.
Nhưng sự tận tụy của anh trong công việc đã khiến anh kiêu hãnh hơn rất nhiều và anh dần thoát ra khỏi bóng đêm của tâm hồn khi gặp được cô học trò Liễu Địch với tâm hồn trong sáng, hồn nhiên, sự nhân hậu và lòng yêu văn chương.

Link đọc truyện: Bến Xe

Chết! Sập Bẫy Rồi! - KingKong Barbie

Văn án:

Cô sinh viên khoa tiếng Anh năm cuối Tần Khanh vì trượt môn tự chọn nên phải học lại, không cam lòng, cô nàng quyết tâm đi xin xỏ thầy giáo. Nào ngờ, người cô gặp phải chính là Tống Tử Ngôn – thầy giáo trẻ, đẹp trai, giỏi giang và vô cùng khó tính. Hết cách nên Tần Khanh phải làm liều – quyết định tỏ tình với Tống Tử Ngôn. Nào ngờ, thầy Tống đồng ý, từ đây cuộc sống của Tần Khanh rơi vào những “thảm cảnh oái ăm” do Tống Tử Ngôn bày ra.
Hết ở trường học đến công ty, Tống Tử Ngôn nhiều lần lợi dụng quyền uy của tổng giám đốc để trêu chọc Tần Khanh khờ khạo, khiến Tần Khanh hết lần này đến lần khác dở khóc dở cười…

Nếu sau khi đọc xong một bộ truyện quá đỗi ngược tâm như Bến Xe và cần một chút vitamin-smile cho tâm hồn thì mình sẽ cực lực đề cử với các bạn tác phẩm Chết! Sập Bẫy Rồi của KingKong Barbie - một tác phẩm không có gì khác ngoài mấy chữ: Đặc! Biệt! Hài! Hước!

Link đọc truyện: Chết! Sập Bẫy Rồi

Tuyết Rơi Đầy Nam Sơn - Minh Khai Dạ Hợp

Thể loại: hiện đại, sủng, ấm áp, 10 năm tuổi tác khác biệt, sư đồ luyến, HE

Văn án:

Dưới ánh đèn dầu, màu rượu thật nhạt, tuyết phủ kín núi.

Hắn đã đem sự từng trải và thời gian khoan dung cho sự liều lĩnh và ngây thơ của cô.

Một tình yêu hơn kém 10 tuổi, câu chuyện tình yêu ấm áp chẳng chút ngược..

Link đọc truyện: Tuyết Rơi Đầy Nam Sơn

Mỹ Nhân Nghi Tu - Bắc Khuynh

Thể loại: Hiện đại, nam chính giảng viên - nữ chính sinh viên kiêm tác giả truyện tranh, sạch sủng, nữ truy, nhẹ nhàng ngọt ngào, HE.

Văn án:

Số mệnh an bài cho họ gặp nhau lần đầu tiên là ở viện hóa sinh vào lúc mà Thích Niên tới tìm bạn mình nhưng lại tình cờ bắt gặp cảnh tượng Kỷ Ngôn Tính đang trên lớp hướng dẫn sinh viên làm thí nghiệm. Mà hình ảnh của anh lúc đó rất ấn tượng, anh mặc áo khoác trắng, cúc áo được cài cẩn thận tỉ mỉ. Trên sống mũi đeo một cặp kính, hai tay chống lên bàn chăm chú xem số liệu. Nghe thấy có người gọi giáo sư Kỷ, anh quay đầu lại nhìn, ánh mắt lạnh lùng trong trẻo xẹt qua, dừng trên mặt Thích Niên trong một cái chớp mắt rồi hỏi: Người nhà của ai? Không phận sự miễn vào!

Thích Niên là một cô gái đơn thuần và nhút nhát. Đã hai mươi ba tuổi, học nghiên cứu sinh rồi mà vẫn chưa có mảnh tình vắt vai, dù chỉ là để lấy tư liệu vẽ truyện tranh ngôn tình cũng không có. Ấy thế mà, chẳng hiểu nguyệt lão hôm ấy vội đi đâu mà lại đánh rơi dây tơ hồng ở sân bay. Thế rồi sợi dây ấy được một chú chó tên gọi Thất Bảo ngậm lấy, khẽ đi một vòng rồi buộc chặt lấy hai con người chẳng có chút liên quan nào lại với nhau. Cuộc truy đuổi bắt đầu từ đó.

Link đọc truyện: Mỹ Nhân Nghi Tu

Một số tác phẩm sư đồ luyến đáng đọc khác:

Chàng Giảng Viên Cầm Thú Của Tôi - Tát Không Không

Link đọc truyện: Chàng Giảng Viên Cầm Thú Của Tôi

Ăn Xong Chùi Mép - Phi Cô Nương

Link đọc truyện: Ăn Xong Chùi Mép

Gặp Phải Giáo Sư Độc Miệng - Đan Tứ Tịch

Độc Nữ PK Thầy Giáo Lưu Manh - Đào Đào Nhất Luân

Yêu Em Bằng Cả Trái Tim Anh - Điền Phản

Khoan Thai Đến Chậm - Du Du Tai

Đặc Quyền Của Giáo Sư - Dư Lạc Thuần

Chuyện Dũng Cảm Nhất - Mèo Folk Scotland

Giáo Sư, Em Có Thể Tốt Nghiệp Chưa? - Kiêu Dương Noãn Noãn

Một Ngày Làm Thầy, Cả Đời Làm Chồng - Hồ Ly Đi Ngang Qua

Người Đàn Ông Của Tôi - Dung Quang

Trên đây là những bộ ngôn tình sư đồ luyến nhẹ nhàng rất thích hợp để các mọt ngôn cày trong cuối tuần này. Order một ly trà sữa full topping, đắp chăn ăn bánh uống trà và đọc truyện, còn gì thú vị hơn nữa đúng không nào ;)

Trong kỳ tới, blog TruyenYY nhất định sẽ giới thiệu với các bạn thêm nhiều tác phẩm hấp dẫn khác nữa nhé.