Thông tin truyện:

  • Tác giả: Tuyết Mãn Cung Đao
  • Thể loại: Huyền huyễn, Tiên hiệp, Harem… chết liền
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 2.814 (có bản dịch đầy đủ trên Truyệnyy)
  • Link đọc truyện: Vĩnh Hằng Thánh Vương

Review Vĩnh Hằng Thánh Vương:

Trong chục năm trở lại đây, giữa một rừng truyện tiên hiệp thì số lượng truyện hay chỉ chiếm một phần rất bé, mà đôi khi nó còn bị vùi lấp như ngọc chưa mài chưa giũa. Hôm nay mình tình cờ nhặt được một bí kíp rất đáng đọc nên phải lập tức viết review giới thiệu với các đạo hữu đây!

Tuyết Mãn Cung Đao là một cái tên không quá nổi bật trong làng tác giả tiên hiệp, thế nên tuyệt phẩm Vĩnh Hằng Thánh Vương dù đã ra mắt từ năm 2017 nhưng lại ít được mọi người biết tới.

Nhân vật chính Tô Tử Mặc là một thiếu niên 17 tuổi thông minh cơ trí, thâm trầm lãnh tĩnh, quyết đoán sát phạt. Sống trong thế giới phàm nhân, hắn nổi tiếng là thiên tài học vấn trong Bình Dương trấn, thế nhưng mọi chuyện thay đổi khi một ngày nọ tiên nhân xuất hiện.

Thương Lãng chân nhân của Bích Hà cung là một tu sĩ Kim Đan kỳ, đối với phàm nhân mà nói thì hắn là một tồn tại không cách nào với tới. Kẻ này tham lam chuộng hư vinh, vì Tô Tử Mặc không quỳ xuống lạy hắn mà ra tay sát hại Truy Phong, chú ngựa trung thành có linh tính hết lòng bảo vệ chủ nhân. Không chỉ thế, Trầm Mộng Kỳ, người có hôn ước với hắn lại vì đạt được cơ duyên tu hành mà khinh thường hắn là phàm nhân, cắt đứt nhân duyên.

Thù này đã kết, Tô Tử Mặc quyết tâm tu hành để báo thù rửa hận cho Truy Phong, con vật mà hắn yêu thương như người thân của mình. Nhưng hắn lại không có linh căn, hoàn toàn không thể nào tu luyện. Chính lúc này, Điệp Nguyệt, một cường giả bí ẩn vô tình được Tô Tử Mặc cứu sống hai năm trước ban cho hắn một bộ công pháp của Yêu tộc. Từ đó hắn đi trên con đường tu hành trái ngược với mọi người, cơ duyên và nguy hiểm hắn gặp phải luôn song hành với nhau.

Vĩnh Hằng Thánh Vương là một trong số ít những bộ truyện hay mà những người từng đọc qua đều phải tấm tắc khen rằng truyện rất đáng đọc, kể cả một fan cuồng harem vì lỡ thấy mác 18+ mà nhảy hố, sau khi phát hiện main là cẩu độc thân trong lòng chỉ có một bóng hồng duy nhất thì vẫn không cách nào ngưng đọc truyện được. Nghĩ cũng tội… mà thôi cũng kệ! =))

Tô Tử Mặc là người trọng tình trọng nghĩa nhưng cũng rất thông minh sát phạt, nhiều lần gặp nguy hiểm hắn đều dựa vào tài trí của mình mà thoát hiểm. Tuy được tác giả buff không ngừng nhưng hắn vẫn ăn hành rất thường xuyên khiến cho người đọc không bị nhàm chán bởi các tình tiết YY bàn tay vàng quá lố như trong những truyện khác.

Main Tô Tử Mặc vì một bộ công pháp mà tính kế cả vạn năm, vì người mình yêu mà phá nát một thế giới, vì huynh đệ mà chấp nhận nhập ma phá tam kiếp, vì muốn cứu thân nhân mà chém nhục thân nhập luân hồi… Ai nói trọng tình trọng nghĩa thì sẽ yếu đuối? Không, người trọng tình mới là người mạnh mẽ nhất.

Vĩnh Hằng Thánh Vương có cách dẫn truyện tài tình, câu văn trơn tru mượt mà, thậm chí bản convert trên TruyệnYY cũng rất dễ đọc, thật sự là ưu điểm chồng thêm ưu điểm. Phần đầu tuy hơi chú trọng tu luyện nhưng đến đoạn Tô Tử Mặc trở thành đệ tử Phiêu Miểu Phong thì sẽ trở nên hài hước hơn rất nhiều.

Đãi cát nhặt được vàng chính là cảm giác của mình lúc này, mình đã cho vào tủ sách để gặm dần, còn các bạn thì sao nè?

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =