Thông tin truyện:

  • Tác giả: Vương Tử Quân
  • Thể loại: Cổ đại, Lịch sử, Xuyên không, Quân sự, 1vs1
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 246 (Đọc truyện trên Truyện YY)
  • Link đọc truyện: Trẫm

Review truyện Trẫm:

Vương Tử Quân là một cái tên khá mới mẻ đối với làng truyện dành cho nam, dẫu rằng tác giả đã bắt đầu hành nghề viết lách từ năm năm trước. Trẫm là tác phẩm thứ hai sau bộ Trọng Sinh Dã Tính Thời Đại nhưng lại được độc giả đón nhận nồng nhiệt đầy bất ngờ, xứng danh với vị trí top 1 Qidian.

Đây là một bộ truyện thuần chiến tranh quân sự dựa trên nền tảng lịch sử cốt lõi, nhân vật chính là Triệu Hãn, một thanh niên từng học trong trường quân đội hai năm đột nhiên xuyên không về thời cổ đại năm 1627 – cũng chính là năm Sùng Trinh thứ nhất. Trong vòng 20 năm sau đó là thời kỳ vô cùng rối ren trong lịch sử Trung Hoa.

Nếu ai là người tinh thông sử Tàu sẽ nhận ra đây là thời kỳ Minh Mạt, Sùng Trinh là triều đại nhà Minh cuối cùng trước khi thất thủ bởi Lý Tự Thành. Lý Tự Thành lập ra triều Đại Thuận để rồi không được bao lâu đã rơi vào tay nhà Thanh của người Mãn Châu, bắt đầu quá trình thống nhất Trung Quốc.

Hai mươi năm lịch sử này là giai đoạn cực kỳ biến động với rất nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu, rất nhiều tang thương và nước mắt. Triệu Hãn trở thành một đứa trẻ trong gia đình dòng dõi thư hương nhưng vì nạn đói mà phụ mẫu chết thảm, tỷ tỷ bị bán cho đám buôn người không rõ tung tích, chỉ còn lại hai huynh muội Triệu Hãn 10 tuổi và Triệu Trinh Phương mới 6 tuổi.

Để sống sót giữa thế đạo vô thường nơi mà mạng người không khác gì cỏ rác, bàn tay Triệu Hãn bắt đầu nhuốm máu để tìm cái ăn, nước uống, tìm nơi cư trú cho hai huynh muội.

Cơ duyên đến, hắn trở thành nghĩa tử của Phí gia, mà không hề hay biết từ giây phút hắn xuyên không tới, bánh xe lịch sử đã bắt đầu lăn như một quả cầu tuyết, kéo theo nhiều hiệu ứng cánh bướm khác.

Sùng Trinh Đế, Hoàng Thái Cực, Viên Sùng Hoán, Lý Tự Thành, Ngô Tam Quế, Vương Thừa Ân… Từng mắt xích trong lịch sử dần dần kết nối lại với nhau, rốt cuộc Triệu Hãn đã không cách nào thoát ra được. Triệu Hãn sẽ là ai trong những mắt xích đó? Hắn liệu có trở thành Trẫm, một người đứng trên vạn người? Hay chỉ là một đoá huyết hoa nở rộ để rồi nhanh chóng lụi tàn theo dòng lịch sử?

Đây thuần tuý là một câu chuyện thiết huyết, thiên về chiến tranh quân sự. Bút lực tác giả rất chắc tay, câu văn vững vàng nội hàm, hẳn tác giả đã phải nghiên cứu rất nhiều mới viết ra được một câu chuyện chân thật đến vậy. Không có YY bàn tay vàng, không có Hệ thống trên trời rớt xuống, càng không có bật hack, Triệu Hãn nếm mật nằm gai từ nhỏ nhưng vẫn mang tam quan chính trực của một người hiện đại.

Kỳ thật Triệu Hãn vẫn là một tấm chiếu mới đối với thế đạo này, có đôi lần hắn ngây ngô muốn truyền bá tư tưởng hiện đại cho cổ nhân, để rồi phải đánh đổi bằng biết bao nhiêu nhân mạng, khi đó Triệu Hãn mới hiểu được cái gì gọi là nhập gia tuỳ tục, cái gì gọi là lịch sử không thể thay đổi.

Đương nhiên truyện lịch sử sẽ luôn có một số va chạm về chính trị. Thỉnh thoảng sẽ có một số nhân vật nhỏ đến từ An Nam… có lẽ sẽ khiến một số độc giả phiền lòng. Nhưng mọi người yên tâm, theo dòng lịch sử thì trong giai đoạn này Trung Hoa không phát động một cuộc tiến công nào vào An Nam cả.

Truyện vẫn chưa hoàn nhưng tác giả ra 3 chương một ngày, đều đặn suốt 3 tháng kể từ khi ra mắt nên các bạn đừng sợ đói thuốc nha. Triệu Hãn hiện tại chỉ có một vợ, xét về tính cách và tam quan của hắn thì mình cho rằng sẽ không có harem ở đây.

Nếu truyện lịch sử quân sự là gu của bạn, vậy thì mời bạn ấn vào đây: Trẫm. ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =