Thông tin truyện:

  • Tác giả: Ngã Hội Tu Không Điều (Ta Biết Sửa Máy Lạnh)
  • Thể loại: Đô thị, Linh dị, Trinh thám, Dị năng, Võng du
  • Tình trạng: Đang ra đến chương 395
  • Link đọc truyện: Ta Hệ Chữa Trị Trò Chơi

Review Ta Hệ Chữa Trị Trò Chơi:

Dịch ra một cái tên thuần Việt là “Trò Chơi Hệ Chữa Trị Của Ta”, đứa con tinh thần mới nhất của đại thần Sửa Máy Lạnh là một quả bom tấn trong làng linh dị trinh thám, thuộc loại ‘nhất định phải đọc’ đối với fan trinh thám và linh dị.

Vì sao ư?

Chỉ cần bắt đầu đọc thử ba chương đầu tiên, bạn sẽ bị cuốn vào câu chuyện đến mức không thể rời mắt, khuyến cáo của người viết dành cho bạn: đừng nên đọc thử trong lúc đang làm việc, vì bạn sẽ tắt luôn laptop và ôm điện thoại đọc liền tù tì tới rạng sáng. (Đây là kinh nghiệm thương đau của mình đó T_T)

Main Hàn Phi là một thanh niên người tốt việc tốt sống tại thành phố Tân Hỗ, hắn là một diễn viên hài nỗ lực và chăm chỉ, nhưng không có gia thế, không chịu luồn cúi nên bị công ty chủ quản đuổi cổ, ngưng luôn tiết mục hài của hắn.

Một diễn viên hài rốt cuộc không còn cười nổi, Hàn Phi trở nên trầm cảm và sống tách biệt với xã hội, ngại giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Thế giới nơi hắn sống có kỹ thuật công nghệ phát triển rất cao, Hàn Phi tìm tới cửa hàng quen thuộc mua một bộ trò chơi tên là “Hoàn Mỹ Nhân Sinh”, nghe ông chủ nói trò chơi này có thể chữa trị tinh thần cho mọi người, khiến ai nấy đều yêu cuộc sống hơn, vui vẻ hơn.

Chính vì thế, khi vừa tiến vào trò chơi và phát hiện mình sống trong một căn hộ chung cư có 8 con quỷ, đồng thời toàn bộ hàng xóm trong chung cư đều là ma quỷ hiện hình, Hàn Phi kiểu “? ? ?”

Sau ba tiếng chật vật với đủ loại cảm xúc kinh hãi, chết điếng, run rẩy và sợ mất mật, khi được trở về thế giới hiện thực, quả nhiên Hàn Phi cảm thấy yêu đời hơn bao giờ hết. =.=” Cái gì mà trầm cảm, cái gì mà công việc khó khăn, so với việc mạng sống thật sự bị đe doạ thì mấy thứ đó chỉ là cái rắm!

Vừa trở về hiện thực, Hàn Phi phát hiện mình là kẻ tình nghi trong một vụ phóng hoả, mà ông chủ bán trò chơi Hoàn Mỹ Nhân Sinh cho hắn lại là người đã chết từ một tuần trước! Trò chơi mà hắn đang chơi khác hoàn toàn với Hoàn Mỹ Nhân Sinh mà người khác chơi, của người ta là hệ chữa trị thật, còn của hắn là hệ phiêu lưu mạo hiểm cửu tử nhất sinh.

Bên cạnh đó, căn chung cư ma nơi hắn sống lại ẩn chứa rất nhiều bí mật, mà đám ma quỷ hàng xóm đều là nạn nhân của những vụ giết người kỳ bí ngoài đời thực. Muốn hoàn thành nhiệm vụ của trò chơi để được sống sót, Hàn Phi nhất định phải phá được những vụ án đó, tìm ra hung thủ thật sự đã giết hàng xóm của mình.

Cùng với nàng cảnh sát tài ba Lệ Tuyết điều tra vụ án vào ban ngày, ban đêm tiến vào trò chơi đấu trí với đám ma quỷ, Hàn Phi dần trở nên khác biệt, tài năng toả sáng. Có lẽ nhân sinh của hắn đến bây giờ mới thật sự bắt đầu…

Ta Hệ Chữa Trị Trò Chơi là tác phẩm tiếp theo sau bộ Ta Có Một Toà Kinh Khủng Phòng nổi đình nổi đám trên Qidian một thời. Văn phong mượt mà cuốn hút, lối hành văn dí dỏm thú vị và các tình tiết bất ngờ rùng rợn sẽ khiến bạn bị cuốn vào câu chuyện đến chẳng thể thoát ra. Nhìn đôi mắt sưng húp vì thức tới 5 giờ sáng của mình nè! (눈 _ 눈)

Những vụ án trong Ta Hệ Chữa Trị Trò Chơi rất ớn lạnh, cũng rất sâu sắc, từng câu chuyện phía sau mỗi con ma có thể khiến bạn thổn thức không thôi. Đây là một siêu phẩm mà các loại truyện mì ăn liền nhan nhản hiện nay không cách nào so sánh được.

Điểm trừ duy nhất của truyện là chưa có bản dịch nên các bạn phải đọc convert thôi. Nhưng mình nghe nói trên Truyện YY đang có nhà ôm thầu dịch bộ này, những độc giả không đọc được convert cứ yên tâm mà chờ đợi nha. ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =