Nếu đã quá chán ngán với thế giới tiên hiệp võ thuật cộp mác Trung Quốc như Luyện Khí Kỳ, tu tiên chi đạo, sảng văn cẩu đạo… thì hãy thử một lần nhảy hố Quỷ Bí Chi Chủ đi, đó là một thế giới mới hoành tráng sẽ khiến bạn ngộp thở cho xem.

Thông tin truyện:

Review Quỷ Bí Chi Chủ:

Chu Minh Thuỵ đột nhiên xuyên không đến thế giới kỳ bí, bối cảnh nơi này tựa như Châu Âu thế kỷ 18, có các tiểu thư quý tộc mặc váy phồng trang nhã, có xe ngựa, có tàu lửa chạy bằng hơi nước, và đặc biệt là có… ma pháp dị năng.

Mở mắt ra, hắn trở thành Klein Moretti, một thanh niên vừa tốt nghiệp học viện ngành lịch sử chuẩn bị đi phỏng vấn xin việc, nhưng thời điểm hắn đến, Klein Moretti đang nằm trong vũng máu với cây súng lục chĩa thẳng vào đầu mình.

Hắn đứng đó nhìn vào gương, thấy rõ các tế bào não trên đầu mình đang động đậy và từ từ phục hồi. Hắn đã trở thành Klein Moretti cùng với năng lực của “tiểu cường” — hồi sinh.

Klein có một anh trai và một cô em gái, ba người sống nương tựa vào nhau tại khu nhà trọ ọp ẹp, tằn tiện từng đồng xu penni để không bị đói. Nhưng bất hạnh thay Klein dính vào một vụ án lớn về quyển nhật ký của gia tộc Antigonus, từ đó phát hiện ra thế giới này còn có những người có dị năng ma pháp.

Con đường tu hành trong Quỷ Bí Chi Chủ vô cùng hoành tráng và đồ sộ. Đó là 22 con đường tu hành đối ứng với 22 lá bài trong bài Tarot. Mỗi một con đường đều phải bắt đầu từ danh sách 9 và tấn cấp dần tới danh sách 0 để trở thành thần. Mà Klein, nhân vật chính của chúng ta, đã lựa chọn làm Chiêm Bặc Gia (chuyên về bói toán, dự đoán tương lai…).

Thế giới đó có bảy vị thần linh được người dân tôn kính và thờ phụng, mà Klein vô tình trở thành Ngu Giả, một “tồn tại” bí ẩn trong sương mù nhưng chả có năng lực gì ngoài giả vờ tỏ ra nguy hiểm để lừa người. =))

Với quyết tâm phải mạnh lên để tìm đường trở về quê hương Trái Đất, Klein gia nhập vào một nhóm người dị năng tên là Trực Đêm Giả, cùng các đồng đội phá những vụ bí ẩn đầy nguy hiểm và bảo vệ thành phố nơi hắn sống.

Một trong những điểm đặc sắc của truyện là cách nói đùa đầy ý nhị và thông minh giữa các nhân vật với nhau, theo đúng kiểu cổ điển thường thấy trong các phim cổ trang Châu Âu. Nếu không đủ EQ thì có khi bạn sẽ chẳng hiểu họ đang đùa cái gì đâu. ^^

Quỷ Bí Chi Chủ không có những tình tiết quá lố như yy vả mặt, bởi vì các nhân vật trong truyện đều có độ chín chắn trưởng thành nhất định, ngoại trừ đám quái vật ra thì mình chẳng thấy có người nào đánh mất lý trí trong truyện cả.

Hơn nữa mỗi nhân vật trong truyện đều được tác giả xây dựng hình tượng và miêu tả tâm lý rất đặc sắc, cho dù nhân vật đó có không còn xuất hiện nữa thì vẫn để lại ấn tượng khó phai trong lòng người đọc.

Từ lúc ban đầu Klein đã vướng vào một âm mưu tầng tầng lớp lớp, hắn từng bước trốn ra khỏi sự sắp đặt của bàn tay vận mệnh, trải qua nhiều đau thương và mất mát để khiến bản thân mạnh mẽ lên, cuối cùng đủ sức đối mặt với những hiểm nguy đang rình rập. Klein không có bàn tay vàng, nhưng hắn có trí tuệ và lòng dũng cảm.

Tình cảm trong Quỷ Bí Chi Chủ được mô tả rất sâu sắc, đó là tình đồng đội, tình anh em, tình hàng xóm quyến thuộc vừa nhẹ nhàng vừa hài hước, nhưng vẫn có lúc sẽ lấy đi một lít nước mắt của độc giả. T_T

Là một tác phẩm đứng top 1 Qidian trong suốt năm 2019 và nửa năm 2020, giá trị của Quỷ Bí Chi Chủ đã được chứng minh rất rõ ràng. Đừng e ngại những cái tên khó đọc, nó chỉ làm khó bạn trong khoảng 100 chương đầu thôi. Càng về sau khi hiểu rõ về bối cảnh truyện bạn sẽ càng nhận ra truyện thú vị đến chừng nào.

Vậy nên, thử đổi khẩu vị một lần xem, mình tin là bạn sẽ đọc Quỷ Bí Chi Chủ mãi không dứt ra được ấy. ^^

= GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH =