Giới thiệu chung

   🍑Tác phẩm: Đều Trùng Sinh Rồi Còn Yêu Đương Cái Gì Nữa A?
   🍑Tác giả: Thác Na Nhi Liễu
   🍑Thể loại: Đô thị, Trọng sinh, Làm giàu, Nhẹ nhàng, Sảng văn, Hài hước, Ngọt ngào
   🍑Link đọc truyện: Đều Trùng Sinh Rồi Còn Yêu Đương Cái Gì Nữa A?

Văn án

Phấn đấu tới năm 38 tuổi vẫn không đủ tiền mua nhà, muốn kết hôn thì phải giao trước 30 vạn tiền sính lễ, bớt ăn bớt mặc hơn nữa cuộc đời, cày cuốc đến kiệt sức, thế nhưng tiền đâu? Rốt cuộc tiền bị ai kiếm đi rồi?

Giang Cần mộng mộng mơ mơ mang theo vô vàn oán hận trùng sinh về năm 18 tuổi, ý nghĩ đầu tiên khi vừa mở mắt ra là lập nghiệp kiếm tiền.

Bước đầu tiên, hắn cướp lại thư tình vừa mới gửi, dưới ánh mắt kinh ngạc của hoa khôi lớp, hắn viết xuống 3 hàng chữ:

Đánh cái gì cũng không làm công, có thể dựa vào phú bà thì dựa vào phú bà.

Tiền mất thì có thể kiếm lại, nhưng lương tâm thì không thể kiếm nhiều hơn.

Xã súc, vĩnh bất vi nô!

Còn chuyện yêu đương? Chê! Chó nó còn không thèm!

Review Đều Trùng Sinh Rồi Còn Yêu Đương Cái Gì Nữa A?

Một bộ truyện làm giàu nhẹ nhàng có pha chút sảng, chút hài hước, lại thêm chút ngọt ngào tình cảm của tuổi thanh xuân, hẳn các bạn đều đang nghĩ tới một bộ ngôn tình đúng không? Thế nhưng đây lại là một bộ truyện dành cho nam sinh đang được các độc giả nam xứ Trung săn đón, đồng thời cũng là một tác phẩm được đánh giá có triển vọng không kém ở Việt Nam. Vậy nó có gì để khiến cho mọi người đánh giá cao như vậy?

Đều Trùng Sinh Rồi Còn Yêu Đương Cái Gì Nữa A?” là một cuốn đô thị trọng sinh làm lại cuộc đời, nam chính Giang Cần nhà ta vốn là một ông chú gần 40 tuổi nhưng lại không có thành tựu gì trong cuộc sống. Tuy thi được vào trường đại học tốt nhưng con đường sau này vẫn chỉ là nô lệ cho tư bản, cuộc sống tầm thường, vất vả mưu sinh ở chốn thành thị đất chật người đông.

Không chỉ con đường sự nghiệp, mà cả con đường tình duyên của Giang Cần cũng chả ra sao. Dồn hết tâm tư vào tình cảm thời thanh xuân, thế nhưng đối phương chỉ coi mình là cái lốp dự phòng để rồi khi gặp được người tốt hơn liền bị vứt đi như chiếc giày rách. Ở cái độ tuổi đã gần 40, tiền không có, tình cũng không, nửa đời người cũng chỉ là uổng phí. Cứ tưởng sẽ vẫn mãi như thế thì lại bất ngờ bị vật nện trúng đầu rồi trọng sinh trở về quá khứ, ngay tại thời điểm vừa bị nữ thần từ chối lời tỏ tình.

Có lẽ đây chính là thời điểm bắt đầu cho mọi sai lầm. Tuy đối phương từ chối Giang Cần nhưng lại dùng lời nói thao túng không muốn hắn thích người khác, còn tạo hy vọng viễn vông cho hắn, biến hắn thành một công cụ giải trí của cô. Và lần này hắn đã không còn hy vọng vào tình yêu nữa.

Một ông chú đã gần 40, trải qua sự tàn nhẫn của xã hội, từng sống cuộc sống mưu sinh vất vả, thứ hắn cần bây giờ đã không còn là tình yêu đầy nhiệt huyết của thời thanh xuân nữa, mà là tiền. Đều trùng sinh rồi còn yêu đương cái gì nữa? Tiên cơ ở ngay trước mặt, người đến từ mấy chục năm sau chẳng lẽ không có được chút kiến thức làm giàu sao?

Những gì mà bản thân đã bỏ lỡ ở kiếp trước hiện tại có thể lần nữa bắt giữ lấy. Từ bỏ cuộc sống an ổn, bước chân lên con đường kinh doanh mà bản thân vẫn luôn muốn làm. Chỉ là hiện tại Giang Cần hắn vẫn chỉ là một sinh viên bình thường không có tiền, dù biết được rất nhiều cơ hội làm giàu nhanh nhưng lại không có vốn đầu tư, thế hắn đành phải bắt đầu từ con số 0, từ những kinh doanh nhỏ lẻ nhất.

Có thể thấy motif này rất là quen thuộc trong dòng truyện đô thị trọng sinh, kiếp trước thất bại kiếp sau làm lại, thế nhưng vì lý do gì tác phẩm lại có được lượt đọc rất cao so với những dòng truyện cùng motif? Motif chỉ là phụ, mà vấn đề chính là nằm ở cách tác giả triển khai xây dựng mạch truyện.

Cũng là trọng sinh làm lại cuộc đời đấy, nhưng quá trình mà nam chính Giang Cần đi lên lại rất thực tế và nhẹ nhàng, không có dựa vào hệ thống rồi đùng một phát giàu lên trong một đêm. Bắt đầu từ những thương vụ bé xíu, lại tìm đủ mọi cách để tích lũy tiền. Tuy không có hệ thống nhưng hắn có được kiến thức kinh nghiệm, và những lần trải nghiệm ở kiếp này sẽ là bước đệm giúp hắn đến được với thành công.

Không chỉ riêng mảng sự nghiệp vừa hay lại không khoa trương, những phương diện khác cũng đều được tác giả viết rất chỉn chu. Mối quan hệ với những người xung quanh, cuộc sống gia đình, tình yêu, thanh xuân từng đánh mất,… đều dần dần được bù đắp lại. Rời xa những người mang lại đau khổ cho hắn ở kiếp trước, gặp gỡ những mối quan hệ khác tốt đẹp hơn.

Trọng sinh thay đổi cuộc đời bi thảm nhưng không hề mang theo màu sắc báo thù tiêu cực, tác giả đi theo lối văn phong hài hước nhẹ nhàng, lại thêm chút tình huống trang bức giữa sinh hoạt một cách tinh tế khiến người đọc không bị phản cảm mà lại thấy sảng khoái.

🍑 Còn chờ gì mà không lọt hố để biết thêm chi tiết câu chuyện tại link: Đều Trùng Sinh Rồi Còn Yêu Đương Cái Gì Nữa A?


Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất