Thông tin truyện:

Review:

Lâu rồi mới được review về một bộ lịch sử hay ho đến vậy, sau các màn tu tiên minh tranh ám đấu người giết ta, ta giết người máu me năm vừa qua.

Nếu có bạn nào chưa biết, YY xin giới thiệu sơ lược về bối cảnh ra đời của tác phẩm nhé. Đại Nguỵ Đế Quốc được xuất bản trên Qidian của Trung Quốc vào năm 2015. Tác giả là Tiện Tông Thủ Tịch Đệ Tử và đã hoàn thành.

Nội dung xoay quanh Triệu Hoằng Nhuận, hoàng tử thứ tám của nhà Ngụy, vốn muốn trở thành một hoàng tử nhàn nhã, phóng túng ăn chơi hết đời này. Ngờ đâu mấy người anh trai của hắn vô dụng quá tranh có cái ngai vàng cũng không xong, khiến hắn phải ra tay chinh phục thiên hạ.

Mười bốn tuổi Triệu Hoằng Nhuận đã xuất các, tài hoa hơn người được phong làm Túc vương. Vì từng thể hiện tài năng thơ phú chiến thắng ba vị đại thần giữa điện Văn Đức mà làm phụ hoàng chú ý. Từ đây nhận được sự ưu ái đặc biệt của phụ hoàng.

Thường nói cha con nhà đế vương, ít khi có tình cảm thật lòng. Nhưng có lẽ phụ hoàng hắn cũng có chút lòng thương con, nhưng lại là thương người hiền tài. Trong lúc cha con tranh đấu, hình tượng Thái tử dần xuống dốc không phanh.

Triệu Hoằng Nhuận thay thế Thái tử, trở thành nhi tử được Nguỵ thiên tử sủng ái nhất gọi là ‘Hổ Nhi'. Chỉ mới mấy năm ngắn ngủi đã nổi danh khắp Đại Nguỵ, đồng thời là thống soát nắm giữ hai đội quân cường thịnh nhất, phong địa của đứng đầu các vị hoàng tử.

Khi Tam Vương tạo phản, Hoằng Nhuận dẫn quân đi bình định phản loạn. Bình định thôi thì chưa đủ, bỗng nhiên hắn lại nảy ra ý định làm Thái tử. Sau khi Nguỵ thiên tử qua đời kết thừa vương vị, sau đó thống nhất thiên hạ.

Phía trên là tóm tắt nội dung, còn sau đây là nhận xét của YY về tác phẩm:

  • Văn phong hóm hỉnh, hài hước, Đại Nguỵ Đế Quốc là một trường hợp đặc biệt,tương đối nhẹ nhàng, tiếng cười không cứng ngắc hay lúng túng, nhìn rất thoải mái.
  • Cấu trúc chặt chẽ. Các mốc thời gian đều chính xác đến từng ngày. Có thể thấy rằng sự thiết lập của chính tác giả là rất nghiêm ngặt
  • Các nhân vật có những tính cách riêng biệt. Đối với một mọt sách già , sau khi đọc một cuốn sách, không có nhiều nhân vật và cốt truyện có thể ghi nhớ lâu. Nhưng Đại Nguỵ Đế Quốc lại rất đặc biệt, mặc dù YY đã đọc chúng rất lâu, nhưng sau nhiều năm vẫn nhớ rất rõ nhiều nhân vật và cốt truyện.

Tóm lại, Đại Nguỵ Đế Quốc là một cuốn sách đáng đọc, với ngòi bút xuất sắc không có gì đáng chê trách cả. YY xin để link bên dưới, để các đạo hữu gần xa cùng thường thức nhé.

Link đọc: Đại Nguỵ Đế Quốc