Trong các quốc gia làm phim ma như: Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan, Trung Quốc… thì mình thích xem phim ma của Nhật Bản nhất, là nước làm phim kinh dị có nhiều nội dung lạ, đặc sắc và hấp dẫn, luôn đánh vào tâm lý người xem chứ không phải đơn thần chỉ là hù dọa, gây giật mình. Đặc biệt, sau kết thúc phim sẽ luôn có một thông điệp muốn truyền tải đến mọi người.

Dưới đây là một số bộ phim ma, kinh dị mà mình thấy hay muốn đề cử đến mọi người.

VÒNG XOẮN ỐC

Bộ phim này được chuyển thể từ một bộ manga cùng tên, và thuộc top 10 những manga kinh dị nổi tiếng nhất Nhật Bản. Bối cảnh và không gian trong phim phải nói là giữ nguyên bản gốc được 98%, còn 2% chắc là vì mình đã xem manga trước nên cảm thấy độ ám ảnh sâu sắc hơn.

Bộ phim nói về cô bé mang tên Kirie Goshima và người bạn trai của cô – Shuichi Saito. Hai người ở trong một thị trấn nhỏ ven biển của Nhật có tên KurouzuCho, một thị trấn bị nguyền rủa và ám ảnh không bởi một linh hồn ma quỷ ghê gớm hay dữ tợn nào, mà thứ ám ảnh họ chỉ là một hình dạng, một hình thù vô cùng gần gũi trong cuộc sống của chúng ta: Hình xoắn ốc.

PULSE – NỖI ÁM ẢNH TÂM LINH

Pulse là một bộ phim kinh dị sử dụng màu sắc không khí tối tăm, ảm đạm và ma quái. Bộ phim thu được thành công nhất định và được Holywood làm lại một phiên bản khác vào năm 2006. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem đúng chất kinh dị Nhật Bản, bản gốc vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Nội dung kể về sự xâm lấn của những con ma tại Tokyo thông qua mạng lưới internet à khiến người dân hoảng loạn tìm cách chạy trốn. Giống như Ringu, bộ phim Pulse đã tạo được một không gian sợ hãi khi mà cảm xúc của Kurosawa từ từ phất triển sự lo lắng, hãi hung và chốt cao trào vào phần kết.

Hãy cẩn thận với những thông tin của bạn trên Internet.

SÁT NHÂN MÁU LẠNH

Đây là một trong những bộ phim có điểm imdb cao trong thể loại kinh dị, “Sát nhân máu lạnh” có nội dung vô cùng đáng sợ và khiến chúng ta hoang mang về bản chất của con người. Có lẽ không cần có những sự kiện siêu nhiên hay ma quỷ, mà chính những hành động của con người trong phim đã đủ khiến chúng ta rùng mình, lạnh gáy.

Phim bắt đầu bằng việc Mitsuko, cô con gái của ông chủ tiệm cá Shamoto bị phát hiện ăn cắp vặt ở siêu thị. Một người đàn ông bí ẩn tên là Murata đã xuất hiện và giúp Mitsuko thuyết phục nhân viên siêu thị đừng gọi cảnh sát.

Sau chuyện đó, Sau chuyện đó Mitsuko và Murata trở thành bạn thân. Murata cũng sở hữu một tiệm cá và đề nghị Shamato cho con gái ông đến nhà anh ta ở để chăm sóc tiệm cá, mọi chuyện có vẻ rất bình thường nhưng ẩn sau đó là những bí ẩn vô cùng tàn ác từ Murata…

Hãy cân nhắc kỹ trước khi bạn có ý định xem bộ phim này nhé, vì nó thực sự kinh dị!

LỜI THÚ TỘI

Đây là một bộ phim phải nói là có điểm imdb rất cao 7,8 điểm cho một bộ phim kinh dị, vì bình thường hiếm có phim kinh dị nào hay đến mức trên 8,0 imdb.

Lời thú tội là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám, kinh dị cùng tên của nhà văn Minato Kanae, tác phẩm từng “làm mưa làm gió” ở Nhật Bản, vi thế đây chắc chắn là một bộ phim ‘nhất định phải xem’ không thể bỏ lỡ.

Nội dung nói về cô giáo Moriguchi trong một ngày bất chợt bỗng thông báo nghỉ dạy và trong buổi học cuối cùng, cô đã trừng phạt những kẻ đã sát hại đứa con gái nhỏ bé của cô là Manami. Một đứa bé ngây thơ một tuổi, vụng trộm mang bánh mì tới gần bể bơi của nhà trường nơi mẹ mình dạy để cho chú chó lang thang khỏi bị đói, thế nhưng hai học sinh của cô giáo Moriguchi đã khiến điều đó vĩnh viễn chỉ còn là quá khứ.

Một bà mẹ hiểu được khi mà pháp luật sẽ nhẹ tay với những đứa trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên, chính vì thế, buổi “trả thù” đã diễn ra khiến cho người xem không khỏi “ớn lạnh”.

Trên đây là một số bộ phim theo mình cho là hay nên đề cử cho mọi người cùng xem, ngoài ra các bạn cũng có thể xem các review về truyện kinh dị khác tại đây: “Tiểu thuyết kinh dị, trinh thám Nhật Bản đáng xem