Tổng hợp những bộ truyện ngôn tình hay nhất trong số những tác phẩm hiện đại, cổ đại mà Tiên Chanh từng cho ra mắt và đã được dịch tại Việt Nam.

Tiên Chanh là một trong những tác giả nổi bật của dòng văn học ngôn tình, nếu bạn yêu thích thể loại này, không khó để nhận ra cô với các tác phẩm trải rộng qua nhiều thể loại, đặc biệt trong số đó có bộ truyện Thái Tử Phi Thăng Chức Ký đã được dựng thành phim và gây nhiều tiếng vang lớn.

Hãy cùng Blog TruyenYY điểm lại xem, đâu là những tác phẩm ngôn tình đặc sắc nhất của Tiên Chanh nhé!

Thông tin tác giả

Tiên Chanh tên thật là Tôn Oánh Oánh, sinh năm: 1980 tại Hà Bắc, Trung Quốc

Biệt danh: Tiên Chanh – Chanh tươi.

Tiên Chanh thuộc cung Thần Nông, tự nhận mình thích xem tiểu thuyết và rất thích viết tiểu thuyết, là kiểu trạch nữ điển hình, nếu ngồi được thì nhất định sẽ không đứng, nếu nằm được thì nhất định sẽ không ngồi.

Các tác phẩm nổi bật của Tiên Chanh

Công Chúa Cầu Thân

Nhân vật chính Phùng Trần Sở Dương kiếp trước đã làm một chuyện khó có thể gọi là "việc thiện", vì vậy đã bị thần tiên phạt xuyên không đến một thời điểm trong quá khứ cách đây cả nghìn năm.

Muốn xem kiểu nhân vật nữ lạnh nhạt, thoát tục đi ra cửa mời rẽ trái.

Muốn xem kiểu nhân vật nữ có mối thù sâu đậm đi ra cửa mời rẽ phải.

Nhân vật nữ trong truyện này trước khi quay về quá khứ: thứ nhất chưa bị chồng phản bội; thứ hai chưa bị n tên con trai đá cho nên vẫn tràn đầy mơ ước của một cô bé về tình yêu, lời nói và hành động cũng rất ngây thơ (lúc xuyên về, Sở Dương chỉ vừa tròn 19 tuổi).

Đây là tác phẩm khá "cẩu huyết" nhưng cũng rất hài hước, mặn mà. Các bạn có thể theo dõi hành trình đi tìm kiếm đấng lang quân hoàn mỹ của Sở Dương tại đây: https://truyenyy.vip/truyen/cong-chua-cau-than/

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký

20 năm là con trai, bỗng một ngày mọi thứ thay đổi khi nhân vật chính tỉnh dậy và phát hiện mình đang nằm trên giường trong bộ dạng của một cô gái. Hơn nữa cô gái này còn không phải là nữ nhân tầm thường, mà là Thái tử phi Trương Bồng Bồng đương triều.

Kể từ đây, Trương Bồng Bồng phải tập làm quen với ngoại hình mới, với thân phận và địa vị cao quý ngoài sức tưởng tượng, với những âm mưu, thủ đoạn tranh giành quyền lực, tranh giành sự sủng ái chốn cung đình và nhất là phải đối mặt với phu quân của nàng - vị Thái Tử Tề Thịnh vốn chẳng những không yêu quý mà còn ghét cay ghét đắng mình.

Một loạt tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra khi Trương Bồng Bồng nảy sinh suy nghĩ "mưu đồ đoạt quyền"... Rốt cuộc, Bồng Bồng có thể bảo toàn cái mạng nhỏ của mình để "thăng chức" lên ngôi Hoàng Hậu không hay sẽ sớm bị Thái Tử vạch trần thân phận giả mạo của nàng?

Hãy cùng đón đọc Thái tử phi thăng chức ký - một câu chuyện siêu hài hước khiến bạn không thể không bật cười tại đây: https://truyenyy.vip/truyen/thai-tu-phi-thang-chuc-ky/

Chỉ Vì Phút Giây Được Gặp Em

Khác với các cuốn tiểu thuyết khác của Tiên Chanh, bộ sách này không hề hài hước chút nào, nhưng lại mang đậm dấu ấn riêng biệt của nó, mỗi nhân vật đều mang một tính cách đặc trưng, thể hiện rõ mối liên quan và là sợi dây gắn kết mạch truyện với nhau.

Đó là câu chuyện của bốn người: Nhiễm Nhiễm dành cả trái tim cho Lâm Hướng An, vì yêu không tiếc hủy hoại cả bản thân, Lâm Hướng An lại hướng về Tô Mạch, vì yêu mà buông bỏ tất cả. Tô Mạch thì yêu Thiệu Minh Trạch sâu sắc, nhưng cô không đủ dũng khí để bảo vệ tình yêu của mình, Thiệu Minh Trạch cũng yêu Tô Mạch rất nhiều nhưng anh lại không bảo vệ nổi cô, khiến cho một loạt những vòng luẩn quẩn xuất hiện sau này.

Đến cuối truyện, mỗi người đều tìm được câu trả lời cho mình, có hạnh phúc, có đau khổ, có tiếc nuối, có day dứt... Cụ thể như thế nào, mời các bạn đọc truyện tại đây: https://truyenyy.vip/truyen/chi-vi-phut-giay-duoc-gap-em/

A Mạch Tòng Quân

Cha mẹ A Mạch xuyên qua quá khứ, chỉ có duy nhất một người con gái là A Mạch. A Mạch có mối quan hệ gắn bó mật thiết với người con nuôi của cha mẹ. Đáng tiếc, chỉ trong một đêm mà tan cửa nát nhà.

Ai có thể đoán được chỉ vài năm sau, hắn đã trở thành một danh tướng, danh chấn tứ quốc, vinh hạnh được công chúa yêu thương.

Mà cũng đâu có ai ngờ được nàng tòng quân lưu lạc, trưởng thành trong sương gió, trở thành một vị “Chiến thần” được người đời tôn kính, ngưỡng mộ.

Rồi một ngày nào đó, gặp lại nhau trên chiến trường, bọn họ nên làm như thế nào đây?

Truyện này không viết nhiều về tình yêu, mà tập trung viết rất sâu sắc về chiến tranh, về cách đánh giặc, về việc hai bên Nam Hạ - Bắc Mạc đấu trí đấu dũng trên chiến trường với nhau như nào. Tuy nhiên, không viết nhiều về tình yêu, nhưng mối quan hệ phức tạp giữa Trần Khởi - Đường Thiệu Nghĩa - A Mạch (nữ chính)  - Thương Dịch Chi - Thường Ngọc Thanh đan xen suốt truyện vẫn khiến người đọc không hề bị cảm giác nặng nề gì khi theo dõi một thiên truyện về chiến tranh như vậy. Ngược lại, tình cảm của họ, tình đồng đội của những người lính… ắt hẳn sẽ khiến cho độc giả gần như không cách nào buông điện thoại xuống khi đã bắt đầu đọc truyện...

Link đọc truyện A Mạch Tòng Quân: https://truyenyy.vip/truyen/a-mach-tong-quan/

Ngoài ra, Tiên Chanh vẫn còn rất nhiều tác phẩm hấp dẫn khác đã được dịch hoàn tại Việt Nam, các bạn có thể đọc thêm tại web TruyenYY:

Giang Bắc Nữ Phỉ (Hệ liệt của A Mạch Tòng Quân và Thái Tử Phi Thăng Chức Ký)

Ai Là Ai Của Ai

Bản Sắc Thục Nữ

Luyến Tiếc Người Trước Mắt