Giới thiệu chung

Tác phẩm            : Thiếu Niên Ca Hành  
Tác giả                  : Chu Mộc Nam
Thế loại                : Cổ đại, Võ hiệp, Sảng văn, Ân oán giang hồ
Tình trạng            : Hoàn thành
Số chương           : 471 chương
Link bản dịch      : Thiếu Niên Ca Hành (Bản dịch)

Văn án

Một thiếu niên thích mặc áo đỏ đầy nhiệt huyết.

Một ông chủ keo kiệt của quán rượu rách nát.

Một đệ tử thủ tịch của danh môn trên giang hồ

Ba người có vẻ chẳng hề liên quan lại gặp nhau trong một đêm tuyết. Mỗi người mang theo mục đích riêng, bọn họ cùng hộ tống một chiếc quan tài được chế bằng vàng ròng tới tòa thành Tất La nơi biên cảnh.

Giang hồ đồn đại, trong quan tài vàng đó là mọi thứ mà người trong giang hồ khao khát: vàng bạc châu báu, bí kíp võ công, mỹ nhân tuyệt thế...

Lời đồn trong giang hồ chẳng sai. Vậy trong quan tài là gì? Mà khiến cả cặp đôi sát thủ đỉnh cấp giang hồ, hộ pháp của Ma giáo, phương trượng của Phật môn, tổng quản thái giám trong cung đều không thể rời mắt?

Review

Thiếu Niên Ca Hành’ không chỉ là một bộ truyện để giải trí, mà còn là một thế hệ nhiệt huyết, một vùng đất mới và là một thế giới chứa đầy những hoài bão của một lớp thiếu niên. Có thể nói trong một rừng tác phẩm tiên hiệp, dị năng đô thị,.v.v.  hiện tại thì thể loại võ hiệp truyền thống như ‘Thiếu Niên Ca Hành’ mang tính khá cũ kỹ. Nhưng nếu bạn lỡ sa vào cái hố này thì bạn sẽ nhận ra một điều nó không hề thua kém bất cứ một thể loại truyện nào hiện tại. Tuy không đi theo xu hướng chung nhưng cốt truyện và nội dung lại khiến cho người đọc bị hấp dẫn lôi cuốn, cảm nhận được sức trẻ thiếu niên, trải qua những nhiệt huyết tinh thần của những thiếu niên ca trong tác phẩm.

Tại trong thế giới này, có rất nhiều thiếu niên nhiệt huyết, mỗi người đều mang một màu sắc của tuổi trẻ đầy hoài bão. Nhưng sau đây mình chỉ xin review về thiếu niên Vô Tâm – tuy không phải là nhân vật chính nhưng đã khiến cho bao người sa hố vào bộ truyện này.

Tác phẩm gồm có ba nhân vật nổi bật được biết đến nhiều nhất, nhưng trong đó chỉ có Tiêu Sắc và Lôi Vô Kiệt được xem như nhân vật chính, thiếu niên Vô Tâm còn lại chỉ được xem như là nam phụ. Ba thiếu niên với ba số phận cùng quá khứ khác nhau, tưởng chừng như không liên quan nhưng lại có duyên gặp gỡ và cũng nhau bước trên con đường tìm đến mục đích của mình.

Trong ba người thì Vô Tâm được biết đến là người có võ công cao nhất. Là một hòa thượng Thiếu Lâm nhưng vốn dĩ trong thân chảy xuôi dòng máu của giáo chủ ma giáo Diệp Đỉnh Chi. Ngày còn bé cha mẹ hắn mất đi, một đứa trẻ chỉ 5 tuổi đã phải gánh trên vai mối thù hận của đời trước. Thế nhưng may thay, tuổi thơ của Vô Tâm lại được Vong Ưu đại sư bao bọc. 12 năm yên bình cùng sư phụ, hắn học được 32 bí thuật La Sát Đường Phật Môn và trở thành người duy nhất còn sống nắm trong tay 32 bí thuật ấy. Kết thúc 12 năm hẹn ước, lúc này Vong Ưu đại sư cũng đã tọa hóa. Một thiếu niên ca trải qua một tuổi thơ đầy yên bình lại một lần nữa phải đối mặt với sự truy sát của cả giang hồ, chỉ bởi vì hắn mang trong mình dòng máu của giáo chủ ma giáo Diệp Đỉnh Chi.

Thế nhưng dưới sự truy sát đó, Vô Tâm lại vô tình gặp được hai người bạn, cũng chính là Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt. Từ những con người không quen biết trở thành bằng hữu chí giao, sẵn sàng đem tính mạng ra để bảo vệ hắn. Có đôi khi, có trăm người bạn bình thường cũng không bằng một người bạn chí cốt. Cuộc đời của Vô Tâm tuy mất đi nhiều thứ nhưng cũng có lại những thứ tốt đẹp mà không phải ai cũng có được.

Trên con đường sát cánh cùng bằng hữu, Vô Tâm nhận ra hắn không muốn chết, hắn cũng không thể chết được. Hắn còn cả một tương lai phía trước, cả một hoài bão ước mơ mà hắn chưa thực hiện được. Nhiệt huyết thiếu niên ở tuổi 17 khiến hắn không cam lòng dừng bước tại đoạn đường này.

Một nhân vật tưởng chừng mang theo màu sắc của tà giáo thế mà lại bỏ ma nhập Phật như những gì sư phụ hắn từng mong muốn. Hắn phế bỏ 32 bí thuật La Sát đường Phật môn, tiếp nhận Phật pháp lục thông huyền diệu. Là một nhân vật phụ nhưng Vô Tâm không hề kém cạnh gì nam chính Tiêu Sắt, cho dù phế bỏ 32 bí thuật La Sát đường Phật môn nhưng đến cuối cùng, Vô Tâm cũng vào Tiêu Diêu Thiên Cảnh, sánh ngang cùng Tiêu Sắt Tiêu Sở Hà.

Câu chuyện của Vô Tâm không phải xuyên suốt trải dài hơn 400 tập như nam chính, nhưng nó đủ sâu sắc, đủ ý nghĩa của cuộc đời của một thiếu niên thanh xuân nhiệt huyết. Sau khi trở về Thiên Ngoại Thiên và lên ngôi vị tông chủ, Vô Tâm vẫn không hề thay đổi, hắn vẫn là thiếu niên ca năm ấy đầy phóng khoáng, vẫn đi tìm câu trả lời cho bản thân hắn. Cũng từ đó nhân vật này cũng không còn xuất hiện nhiều nữa, nhưng câu chuyện của hắn thật sự đã làm bao người đọc rung động.

Không chỉ mỗi Vô Tâm, cả Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt cũng không hề kém cạnh. Một nhân vật phụ có thể khiến người xúc động thì cớ gì hai nhân vật chính có thể kém được. Câu chuyện của Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt cũng đều mang theo phong ba bão táp của thời thiếu niên. Đã từng có nhiều người chỉ vì thích Vô Tâm mà lọt hố tác phẩm, nhưng cuối cùng lại tâm sinh rung động chỉ vì thời niên thiếu của cả ba thiếu niên. Vậy nên các bạn hay đón đọc ‘Thiếu Niên Ca Hành’ để có thể biết rõ thêm về những điều tuyệt vời ấy.

Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất