Giới thiệu chung

🍑Tác phẩm: Người Trông Giữ Giấc Mơ
🍑Tác giả: Lạc Tiểu Dương
🍑Thể loại: Kinh dị, Hiện đại
🍑Tình trạng: Đã hoàn
🍑Link đọc truyện: Người Trông Giữ Giấc Mơ

Văn án

Mọi người hay nghe nói qua người chết không nhắm mắt, nhưng nhất định chưa từng nghe qua, người chết không ngậm miệng...

Review

Trước giờ đa phần đều review về thể loại di năng tu tiên thăng cấp đánh quái, hôm nay mình quyết định review một bộ truyện thể loại mới vô cùng hấp dẫn cho mọi người.

Tác phẩm ‘Người Trông Giữ Giấc Mơ’ là một bộ truyện linh dị viết về những chuyện ma quái giữa hai cõi âm dương, tác giả sử dụng ngôi thứ nhất để kể về một ngôi làng ẩn giấu bí mật, tựa như đang đọc một cuốn nhật ký.

Có thể nói nội dung cốt truyện không có những màn chiến đấu hoành tráng, không có đấu pháp hay đánh nhau với yêu ma quỷ quái, thế nhưng điểm thu hút người đọc chính là cách xây dựng nội dung và cách kể của tác giả.

Là một bộ truyện kinh dị, nhưng nó không có những cảnh máu me hay chém giết, sự kinh dị của ‘Người Trông Giữ Giấc Mơ’ chính là khiến người đọc phải rợn tóc gáy vì những thứ mà mình không biết được. Sự âm u bao trùm cả câu chuyện mới là điểm kích thích.

Mọi chuyện khởi đầu từ khi bắt đầu làm tang lễ cho ông nội của nhân vật ‘tôi’. Mọi người hay nghe nói qua người chết không nhắm mắt, nhưng nhất định chưa từng nghe qua, người chết không ngậm miệng... Và ‘ông nội’ chính là ví dụ điển hỉnh cho sự việc kỳ lạ này.

Mở đầu câu chuyện chính là ngay khi tang lễ bắt đầu, những chuyện kỳ lạ xảy ra khiến cho tang lễ này không thể thực hiện một cách bình thường được. Tuy cuối cùng cũng hoàn thành việc chôn cất người chết, nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, mà đó cũng chỉ là mới bắt đầu.

Xác chết cư nhiên nằm cạnh ‘tôi’ vào đêm hôm đó, là ai dám cả gan đào mộ người đã khuất?

Thế những những dấu hiệu ở ngôi mộ lại cho thấy không có ai đào từ bên ngoài cả, dấu vết đào mộ xuất hiện từ bên trong. Chính là người chết bò ra ngoài.

Không còn cách nào khác phải mời người có tay nghề bên ngoài làng về đây giải quyết. Trần tiên sinh là một thợ làm giày, ban ngày làm giày cho người dương, ban đêm làm giày cho người âm. Là một người cũng được coi là lợi hại, nhưng cũng không thể triệt để giải quyết vấn đề của ‘ông nội’ mà chỉ có thể tạm thời áp chế.

Vấn đề trước mắt chỉ là tạm được áp chế, nhưng kỳ thực lại đang ngày càng nghiêm trọng. Hóa ra ‘ông nội’ vốn dĩ là một thợ cản thi rất lợi hại, mà cái chết của ông vốn là do ông tự quyết định để áp chế một thi thể khác. Người này áp chế người kia, người kia lại trả thù người này, rốt cuộc người nhận hậu quả là những người có liên quan tới đám tang của ‘ông nội’.

28 thanh niên đào mộ và bác cả của ‘tôi’ dính phải ‘ngũ thể đầu địa’ và chỉ có thể sống sót trong vòng bảy bảy bốn mươi chín ngày, trong thời gian này ‘tôi’ phải tìm cách để giải quyết mọi chuyện, thế nhưng vấn đề không chỉ ở mỗi chỗ của ‘ông nội’ và thi thể kia, những bí mật bắt đầu dần dần lộ ra cũng với sự xuất hiện của những ‘người’ khác. Thậm chí ngay cả Trần tiên sinh luôn ở bên cạnh giúp đỡ ‘tôi’ cũng có vẻ không được bình thường lắm.

Có thể nói nhân vật chính trong truyện không có được năng lực đặc biệt gì, hắn chỉ đơn thuần bị kéo vào những rắc rối này, được ‘ông nội’ để lại cho một thứ, và bằng vào góc nhìn ‘tôi’ để giúp cho độc giả trải qua những tình huống ma quái. Bởi vì ‘tôi’ là một người bình thường vậy nên những chuyện mà hắn trải qua mới càng đáng sợ.

🍑 Còn chờ gì mà không lọt hố để biết thêm tình tiết phía sau tại link: Người Trông Giữ Giấc Mơ


Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất