Thông tin truyện:

    Review: Ta Thân Phận Đại Đạo Bị Muội Muội Đắc Kỷ Công Khai

Hồng Hoang là một thời kỳ rộng lớn rất được các đại thần tiên hiệp ưa chuộng, dùng làm bối cảnh chung trong câu chuyện. Nhất là những giai đoạn tranh hùng xưng bá đầy rẫy những vị anh hùng cái thế lẫn thần tiên sát phạt nổi tiếng như Phong Thần, Tây Du Ký.

Ta Thân Phận Đại Đạo Bị Muội Muội Đắc Kỷ Công Khai này, tác giả Thổ Đậu đã chọn cho mình thời đại Phong Thần lừng lẫy tiếng tăm làm chủ đề chính. Truyện bắt đầu từ một thanh niên tên Lý Nguyên xuyên đến thế giới Hồng Hoang, thành công kích hoạt hệ thống tu luyện một vạn lần là đột phá.

Cho dù hắn tu luyện công pháp kiểu gì, chỉ cần tu luyện một vạn lần là có thể đột phá một cảnh giới. Trong khi những đại năng muốn tiến cấp đang phải chạy ngược chạy xuôi, đánh nhau tranh giành đến sứt đầu mẻ trán để tìm dị bảo, thánh quả. Thì Lý Nguyên không cần phải vất vả như thế, ngồi mát ăn bát vàng thăng cấp chóng mặt.

Thời gian tu luyện của hắn chỉ có năm năm để trở thành đại đạo chí cao vô thượng. Không thể đột phát tiếp được nữa, Lý Nguyên đã chọn sống một cuộc đời cá mặn chẳng màng trần tục.

Để cuộc sống không quá vô vị tẻ nhạt, Lý Nguyên còn mở một quán ăn nhỏ ở Triều Ca, thu nuôi một muội muội tên Tô Đắc Kỷ xinh đẹp. Trong phủ đệ của hắn chứa ngàn vạn kỳ trân dị bảo khắp thiên địa, còn tráng lệ hơn cả Thiên Tiên linh cung trên trời.

Chẳng qua Lý Nguyên đã dùng pháp thuật áp chế linh quang, biến chúng thành những vật vô tri ngày thường. Lý Nguyên chỉ thích sưu tầm bảo bối, lại chẳng ham mang chúng ra trêu người.

Đối với Tô Đắc Kỷ mà nói, Lý Nguyên cưng chiều, sủng ái nàng ấy hết mực. Tuy giữa hai người không có huyết thống, nhưng lại làm Lý Nguyên cảm nhận được tình thân ấm áp trước nay chưa từng nếm trải qua.

Để bảo vệ muội muội Đắc Kỷ, Lý Nguyên không hề tiết lộ thân phận thật sự là đại đạo của mình cho nàng ấy biết. Chăm sóc dưỡng dục nàng như một tiểu cô nương bình thường, mong rằng nàng ấy sẽ lớn lên khỏe mạnh.

Nào ngờ muội muội bái sư một chuyến, lúc trở về mang theo hai vị sư tỷ xinh đẹp. Đồng thời cũng phát hiện ra bí mật Lý Nguyên che giấu nhiều năm.

Rốt cuộc, Lý Nguyên phải làm sao đây?

Trong câu chuyện của tác giả Thổ Đậu, chúng ta sẽ được dịp gặp lại những nhân vật quá đỗi quen thuộc trong Phong Thần Diễn Nghĩa. Như Hoàng Phi Hổ, Tỷ Can, Văn Trọng, v.v…. Không thiếu bất kỳ ai.

Triều Ca hiện lên dưới ngòi bút của tác giả hệt như một bức tranh phong tình xinh đẹp, tràn ngập màu sắc huyền ảo. Đồng thời Thổ Đậu cũng dùng cách lý giải của mình để giải thích những vấn đề khúc mắc trong Hồng Hoang một cách hợp tình hợp lý.

Trong tag chủ đề, có mục sảng văn thì chắc chắn phải có những phân đoạn trang bức vả mặt tuyệt đỉnh gây cười. Lý Nguyên bản lĩnh cường đại, thường xuyên bị người khác hiểu lầm chê cười. Nhưng hắn chẳng thèm tranh cãi làm gì cho mệt thân, nhanh chóng khiến đối phương phải quỳ thua xin hàng.

Ta Thân Phận Đại Đạo Bị Muội Muội Đắc Kỷ Công Khai là một câu chuyện đáng đọc. Không chỉ chứa đựng những đạo lý thâm sâu khó đoán mà còn phảng phất hơi thở hài hước mềm mại. Cách chuyển cảnh khéo léo và lồng ghép những điển cố nổi tiếng cũng là một điểm cộng không hề nhỏ cho bộ truyện.

🌠Link đọc: https://truyenyy.vip/truyen/ta-than-phan-dai-dao-bi-muoi-muoi-dac-ky-cong-khai-dich/