1. Giới thiệu chung

Tác phẩm             : Quỷ Bí Chi Chủ
Tác giả                  : Ái Tiềm Thủy Đích Ô Tặc
Thể loại                : Cận đại, Tây huyễn, Dị thế, Ma pháp, Thăng cấp lưu
Tình trạng            : Hoàn thành
Tình trạng dịch  : Đang dịch
Bản dịch               : Quỷ Bí Chi Chủ (Bản dịch)

2. Văn án

Trong thuỷ triều của hơi nước và máy móc, ai có thể với tới sự phi phàm?

Trong màn sương mù của lịch sử và bóng tối, ai đang thì thầm?

Ta tỉnh dậy từ trong sự thần bí, mở mắt nhìn thế giới này.

Súng ống, pháo, chiến hạm, phi thuyền, đủ mọi loại máy móc

Ma dược, bói toán, nguyền rủa, người treo ngược, vật phong ấn...

Ánh sáng vẫn chiếu rọi như trước, nhưng thần bí vẫn chưa từng rời xa.

Đây là truyền thuyết về "Kẻ Khờ".

3. Review

Hôm nay mình xin phép được review một bộ truyện mà mình khá ưng ý. Có thể nói hiện tại trong các thể loại truyện đang nổi ở Việt Nam thì thể loại Tây huyễn thuộc dang khá kén người đọc. Mặc dù Quỷ Bí Chi Chủ là một bộ siêu nổi ở thời điểm cuối năm 2018 và nó gần như trở thành một hiện tượng, nhưng mình đoán chắc cũng có không ít người chưa quen đọc thể loại Tây huyễn nên đã bỏ qua một tuyệt phẩm như bộ này. Vậy nên sau đây mình sẽ review sơ lược để các bạn chưa từng biết đến và các bạn đã từng nghe qua danh của ‘Quỷ Bí Chi Chủ’ nhưng vẫn còn ngần ngại chưa dám nhảy hố có cái nhìn tổng quát hơn về bộ truyện này.

Truyện mở đầu với tình huống nam chính xuyên vào một thế giới khác. Truyện được lấy bối cảnh châu Âu thời cận đại, lúc này con người và cũ khí vẫn còn thô sơ chưa được hiện đại hóa. Nơi đây co hệ thống tu luyện ma pháp, mục tiêu của con người chính là trở thành thần. Nam chính hồn xuyên vào một anh chàng tên là Klein và vô tình bị dính vào một âm mưu quỷ quái. Để có thể bảo vệ bản thân và có thể trở lại thế giới cũ, nam chính bắt đầu bước vào con đường tu luyện thăng cấp trở thành Phi Phàm Giả. Khoảng 10 chương đầu theo mình nhận xét thì khá bình thường, nhưng từ khi nam chính bắt đầu bước vào Phi Phàm Giả, bố cục câu chuyện cũng bắt đầu được mở ra. Những nhân vật phụ cũng bắt đầu xuất hiện và nam cũng phải đối mặt với những âm mưu bao trùm. Các nhân vật phụ cũng không phải thuộc dạng phế hay để làm nên cho nam chính, cái hay của tác giả là để cho những nhân vật phụ xung quanh nam chính hâu như đều cho trí tuệ siêu phàm, điều này giúp cho những lần vượt qua âm mưu hay vô tình lọt hố của nam chính trở nên chân thật và hợp lý hơn.

Tuy truyện thuộc dạng hư cấu, nam chính cường đại nhưng lại không giống với những bộ truyện Long Ngạo Thiên khác. Nếu ở những khung cảnh khác, nam chính nhà người ta thường khởi đầu bị khi nhục, sau đó bắt đầu con đường vả mặt bôm bốp, làm giàu và tiêu tiền như nước vô cùng tiêu sái, thì ở truyện này, nam chính lại được tác giả xây dựng khá gần gủi với hình tượng của một con người bình thường. Anh cũng tuy thân mang chính nghĩa nhưng sâu bên trong vẫn tồn tại sự ích kỷ keo kiệt như một người bình thường chứ không phải bậc thành nhân. Ngay từ những ngày đầu, nam chính đã làm một tờ trình thanh toán, hở chút ra là lại đi báo cảnh sát, gặp mạnh là lo chạy liền chứ không phải vượt cấp chiến đấu như bao nam chính khác. Có thể hình dung nam chính keo kiệt nhưng không tham lam, bản tính hám làm giàu gian thương nhưng cũng có phần hiệp nghĩa, có sự hèn mọn nhưng không mất đi tôn nghiêm. Chúng ta mỗi người đều là một con người bình thường, không phải thánh nhân. Cho dù bản chất tốt tới đâu thì đâu đó trong ta vẫn có mặt xấu, và nam chính được xây dựng theo lối đi gần gủi như vậy, không phải là người thập toàn thập mỹ. Đó cũng là một trong những lý do khiến mình cộng điểm cho bộ truyện này.

Trong vô số truyện nam sinh trăm ngàn như một hiện nay thì Quỷ Bí là một bộ truyện vượt ra khỏi khuôn khổ và mang tính chất rất riêng biệt. Còn để có thể cảm nhận được sự riêng biệt đó thì bạn nên một lần nhảy hố, bạn sẽ không hối hận đâu.

Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất