Nếu bạn yêu thích thể loại đạo mộ, phiêu lưu mạo hiểm, ma quỷ kinh dị, bí ẩn thì bạn không thể bỏ qua tác giả nổi tiếng trong thể loại này - Nam Phái Tam Thúc, và bộ truyện đầu tiên cũng là bộ làm nên tên tuổi của ông là “Đạo Mộ Bút Ký”.

Thông tin chung:

_ Tên thật: Từ Lỗi

_ Bút danh: Nam Phái Tam Thúc

_ Giới tính: Nam

_ Quốc tịch: Dân tộc Hán, Trung Quốc

_ Ngày sinh: 20 tháng 2 năm 1982 tại Gia Hưng, Chiết Giang

_ Tốt nghiệp: Đại học Thụ Nhân Chiết Giang

_ Nghề nghiệp: Chủ tịch công ty TNHH Hàng Châu Nam Phái Quản Lý Đầu Tư, tiểu thuyết gia

Nam Phái Tam Thúc

Ý nghĩa bút danh:

Đối với bút danh Nam Phái Tam Thúc, rất nhiều người sẽ nghĩ là cực kỳ thâm ảo, nhưng sự thật là khi lấy bút danh này chỉ là một loại ngẫu nhiên, vì lúc kí hợp đồng xuất bản, chỉ có 3 phút để suy nghĩ, liền tìm trong tiểu thuyết một nhân vật – “Tam thúc” (chú ba Ngô Tà – Ngô Tam Tỉnh) và nhân vật này thuộc Nam phái Đạo mộ nên đã đặt bút danh là Nam Phái Tam Thúc.

Vì sao lại trở thành tiểu thuyết gia?

Sau khi tốt nghiệp Đại học Thụ Nhân Chiết Giang, từng làm qua quảng cáo trang trí, lập trình viên phần mềm, thương mại quốc tế… nhưng bởi vì năm 2006, thương mại quốc tế sụt giảm mạnh, sức khỏe không tốt nên chuyển sang sáng tác văn học và lúc nhỏ thường nghe bà ngoại kể chuyện huyết thi được tìm thấy trong sân nhỏ của các gia đình giàu có trong thôn, từ đó đã tạo ra một trí tưởng tượng mạnh mẽ về thế giới bí ẩn dưới mặt đất. Vì vậy, có ý tưởng sáng tác quyển đầu tiên trong series Đạo mộ - Đạo mộ bút ký: Thất tinh Lỗ vương cung.

Về sự nghiệp

- Khi bắt đầu viết:

Ngày 26 tháng 6 năm 2006, ông đăng kí một ID 218.109.112 trên web diễn đàn, bước đầu tiên của Đạo Mộ Bút Ký xuất hiện trên web, mở đầu cho từng bước phát triển. Theo độ chú ý được tăng lên, Đạo Mộ Bút Ký từ web chuyển tới các trang mạng văn học khác, và khởi điểm bắt đầu là trên mạng tiếng Trung.

- Xuất bản tiểu thuyết:

+ Tháng 1 năm 2007, series “Đạo mộ bút ký” đã được xuất bản liên tiếp bởi công ty xuất bản Hữu nghị Trung Quốc. Cuốn sách đầu tiên “Đạo Mộ Bút Ký – Thất Tinh Lỗ Vương Cung” bán trong một tháng, doanh số vượt quá 600.000 bản. Vào tháng 4, “Đạo Mộ Bút Ký II – Tần Lĩnh Thần Thụ” cũng được xuất bản. Vào tháng 11 cùng năm, “Đạo Mộ Bút Ký III – Vân Đỉnh Thiên Cung” được ra mắt. Một năm sau, “Đạo Mộ Bút Ký IV – Xà Chiểu Quy Thành” ra mắt độc giả vào tháng 11 năm 2008.

+ Vào tháng 7 năm 2009, xuất bản “Đạo Mộ Bút Ký V – Mê Hải Quy Sào (Mùa đầu tiên Đại kết cục)” đã công bố kết thúc mùa đầu tiên. Vào tháng 12 cùng năm, “Đạo Mộ Bút Ký VI – Âm Sơn Cổ Lâu” được phát hành như là tập đầu tiên trong mùa thứ hai trong series “Đạo Mộ Bút Ký”.

Đạo Mộ Bút Ký

+ Vào tháng 4 năm 2010, series “Đại Mạc Thương Lang” tác phẩm mới của Nam Phái Tam Thúc đã được Nhà xuất bản Văn Nghệ Thời Đại xuất bản. Vào tháng 9, “Đạo Mộ Bút Ký VII – Cung Lung Thạch Ảnh” được xuất bản. Tháng 11, series “Nộ Giang Chi Chiến” hoàn thành và đưa ra thị trường. Nam Phái Tam Thúc nhờ vào nhiều bộ tác phẩm xuất sắc, nên tiền nhuận bút thu vào là 2,85 triệu NDT, vinh quang đứng thứ 14 trong “Danh sách các tác gia phú hào Trung Quốc lần 5 2010”, khiến cho đông đảo mọi người chú ý.

+ Ngày 19 tháng 12 năm 2011, đại kết cục của “Đạo Mộ Bút Ký” phân thành hai bản đưa ra thị trường là “Đạo Mộ Bút Ký VIII – Đại kết cục (thượng)” và “Đạo Mộ Bút Ký VIV – Đại kết cục (hạ)”, doanh số vượt 1 triệu bản trong tuần đầu tiên. Cho đến nay, series “Đạo Mộ Bút Ký” đã hoàn toàn kết thúc, tổng cộng có 9 quyển được xuất bản, doanh thu trung bình vượt 1 triệu, tổng 9 bộ doanh thu vượt quá 12 triệu cuốn, đã trở thành tác phẩm tiêu biểu của Nam Phái Tam Thúc. Kể từ đó, hai nhà xuất bản Văn Nghệ Thời Đại và Văn Hóa Thượng Hải cùng xuất bản bộ tiểu thuyết. Vào năm 2011, ông được vinh quang đăng trong “Danh sách các tác gia phú hào Trung Quốc lần sáu”, thu hút sự chú ý lớn.

+ Vào tháng 8 năm 2012, Nam Phái Tam Thúc bắt đầu sáng tác “Tàng Hải Hoa”, viết vào năm thứ năm sau khi kết thúc câu chuyện “Đạo Mộ Bút Ký”, chủ yếu chính là giải thích về thân thế được ẩn sâu của linh hồn nhân vật Tiểu ca Trương Khởi Linh trong truyện “Đạo Mộ Bút Ký”. Cùng năm đó, ông tiếp tục đứng trong “Danh sách tác gia phú hào Trung Quốc lần 7”.

+ Vào năm 2013, “Sa Hải: Hoang Sa Qủy Ảnh” và “Sa Hải: Sa Mãng Xà Sào” là sự kế thừa tiếp bộ “Đạo Mộ Bút ký” cũng lần lượt xuất bản, câu chuyện độc lập nhưng lại được kết hợp chặt chẽ, đan xen với “Đạo Mộ Bút Ký”.

- Phong bút:

Ngày 1 tháng 2 năm 2013, bắt đầu sáng tác “Đạo Mộ Bút Ký”, sau đó là “Đạo Mộ Bút Ký Thiếu Niên Thiên – Sa Hải”. Ngày 22 tháng 3, Nam Phái Tam Thúc ở weibo Tân Lãng tuyên bố tin tức bị áp lực lớn không thể sáng tác được, nhưng vẫn giữ lại bút danh “Nam Phái Tam Thúc”. Trong khoảng thời gian ngắn đó có hơn 10.000 người quan tâm, đại đa số đều tỏ vẻ tiếc nuối. Sau đó phần tiếp theo của “Đạo Mộ Bút Ký” là “Tàng Hải Hoa” và “Thiếu Niên Thiên Sa Hải” trở thành 2 tác phẩm vĩnh viễn không có kết thúc. (Và hiện giờ đã hoàn)

- Trở về:

Năm 2014, Đạo Mộ Bút Ký bị xâm phạm bản quyền, thành game mobile, Tam Thúc kiện công ty và được đền bù 1 triệu NDT.

Ngày 16 tháng 5, Tam Thúc cho ra mắt game phiêu lưu mạo hiểm “Dũng Gỉa Đại Mạo Hiểm” kết hợp với tiểu thuyết “Đoạn chương”, tuyên bố tác phẩm mới sau khi “xuất quan”.

Ngày 26 tháng 5, Tam Thúc trên weibo tuyên bố tiếp tục sự nghiệp.

Ngày 12 tháng 6, cùng Hoan Thụy Thế Kỷ và Quang Tuyến truyền thông tổ chức kế hoạch lớn “Đạo Mộ Bút Ký”

Ngày 2 tháng 8, Tam Thúc cùng Lý Dịch Phong tham dự “Đạo Mộ Bút Ký S” game của Hoan Thụy Thế Kỷ.

Ngày 12 tháng 10, chính thức bắt đầu ở trên weibo liên tiếp đăng series mới “Lão Cửu Môn” được cho là tiền truyện của Đạo Mộ Bút Ký.

Các tác phẩm chính thức được xuất bản

- Đạo Mộ Bút Ký – Thất Tinh Lỗ Vương Cung, xuất bản tháng 1/2007

- Đạo Mộ Bút Ký 2 – Tần Lĩnh Thần Thụ, xuất bản tháng 4/2007

- Đạo Mộ Bút Ký 3 – Vân Đỉnh Thiên Cung, xuất bản tháng 11/2007

- Đạo Mộ Bút Ký 4 – Xà Chiểu Quy Thành, xuất bản tháng 11/2008

- Đạo Mộ Bút Ký 5 – Mê Hải Quy Sào (Kết thúc mùa đầu tiên), xuất bản tháng 7/2009

- Đạo Mộ Bút Ký 6 – Âm Sơn Cổ Lâu, xuất bản tháng 12/2009

- Đạo Mộ Bút Ký 7 – Cung Lung Thạch Ảnh, xuất bản tháng 9/2010

- Đạo Mộ Bút Ký 8 – Đại kết cục (thượng), xuất bản tháng 12/2011

- Đạo Mộ Bút Ký 8 – Đại kết cục (hạ), xuất bản tháng 12/2011

- Đạo Mộ Bút Ký 10 năm, xuất bản 12/2019

- Nộ Giang Chi Chiến, xuất bản tháng 11/2010

- Nộ Giang Chi Chiến – Đại kết cục, xuất bản tháng 12/2010

- Đại Mạc Thương Lang – Khảo Sát Tuyệt Địa, xuất bản tháng 1/2011

- Đại Mạc Thương Lang – Tuyệt Mật Phi Hành, xuất bản tháng 1/2011

- Tàng Hải Hoa, xuất bản tháng 8/2012

- Sa Hải – Hoang Sa Qủy Ảnh, xuất bản tháng 2/2013

- Sa Hải – Sa Mãng Xà Tổ, xuất bản tháng 8/2013

Đánh giá nhân vật truyện

Nam Phái Tam Thúc đối với miêu tả nhân vật và xây dựng thế giới quan trong truyện có một loại mị lực độc đáo riêng. Ông luôn có thể tạo cho các nhân vật trong truyện có một tính cách hoàn toàn khác biệt và hiểu những gì người đọc muốn. Vào ngày 17 tháng 8 năm 2015, có hơn 300.000 người chỉ vì một câu nói đơn thuần “Mười năm hẹn ước” trong cuốn sách của ông, vì một nhân vật không tồn tại đã tập trung một cách tự phát trên núi Trường Bạch để chờ đợi “sự trở lại Khởi Linh”. Chỉ điểm này, có thể thấy rằng độc giả yêu thích tiểu thuyết của Nam Phái Tam Thúc và các nhân vật trong cuốn sách như thế nào.

Nam Phái Tam Thúc rất yêu thích độc giả của mình, ông cho rằng sáng tác là để mang đến niềm vui cho độc giả. Ông có một trí tưởng tượng mạnh mẽ và phong phú, không bị giới hạn gò bó, lại có phong cách viết hài hước, gợi được sự tò mò của độc giả. (Nhà bình luận Hạ Liệt)

Tác phẩm của Nam Phái Tam Thúc bất luận từ tình tiết, nội dung, nhịp điệu câu chuyện đều rất lớn, nếu không biết còn nghĩ ông là một tác giả đã cầm bút hơn 10 năm. (Trầm Hạo Ba bình luận)

Đồng thời, ông là một tác giả chăm chỉ, vô cùng chân thành, kì vọng đối với bản thân rất cao.

Đạo Mộ Bút Ký đã nhận được sự thành công rất lớn, nhưng một hai năm mới ra một tác phẩm chấn động như vậy cũng thực là khó khăn. (Ngô Hoài Nghiêu bình luận – Người sáng lập danh sách nhà văn giàu nhất Trung Quốc).

Các bạn có thể đọc truyện tại đây: “ĐẠO MỘ BÚT KÝ” hoặc xem review truyện tại link: “Review – Đạo Mộ Bút Ký