Thông tin truyện:

Review:

Khởi đầu của bộ truyện hơi na ná các bộ cùng mô típ khác. Khương Vọng chứng kiến trận đấu sinh tử của người anh hùng Tả Quang Liệt cái thế. Cuối cùng hồn tan xác tác, bại dưới tay đối thủ.

Xông pha trong giang hồ, dù có danh thiên kiêu cũng có ngày lụi bại. Thời khắc đó chỉ đến sớm hoặc đến muộn mà thôi. Tả Quang Liệt không phải ngoại lệ, gã cũng có thời vang danh thiên hạ cùng bằng hữu thân thuộc chinh tây dẹp đông tạo nên truyền kỳ.

Đến khi chết đi, lại phải nhờ vào tay một ăn mày bẩn thỉu như Khương Vọng mai táng. Cuộc đời anh hùng trước đó, tựa như một trò cười truyền miệng.

Khương Vọng không có xuất thân danh môn, cha mẹ mất sớm gia cảnh bần hàn. Dù vùng vẫy muốn sống cũng không ngóc đầu lên nổi, bị đẩy đến tuyệt lộ trở thành kẻ ăn xin tàn tật.

Từ cái xác nát bét của Tả Quang Liệt, Khương Vọng đào ra được Khai Mạch Đoan. Trở thành chủ nhân của động Chân Khư, kế thừa ý chí của Tả Quang Liệt.

Đối Khương Vọng mà nói Tả Quang Liệt vừa là ân nhân vừa là thầy. Hắn gánh trên vai di nguyện của người đã khuất, cộng với thù mới hận cũ trên lưng. Lần nữa xông pha giang hồ, viết tiếp câu chuyện thiếu niên anh hùng cái thế của Tả Quang Liệt.

Trong truyện Khương Vọng có một người em gái tên Khương An An, không cao lãnh kiêu ngạo hay thuộc hệ ‘dưỡng thành' xong thịt. Mà ngoan ngoan hiểu chuyện, linh động đáng yêu, là một áo bông nhỏ bên cạnh khiến Khương Vọng ấm lòng.

Không chỉ có anh em nhà họ Khương thú vị mà những nhân vật phụ cũng có những câu chuyện của riêng mình. Họ đều có tính cách nổi bật, không ai lẫn với ai. Có những quá khứ làm nên tính cách, tam quan và ánh mắt nhìn đời.

Tựa hồ qua mỗi nhân vật, tác giả đều cố gửi gắm một hình mẫu con người vào đó. Khiến độc giả đâu đó bắt gặp chính hình ảnh, cuộc đời hoặc cái bóng của mình phản chiếu trong bộ truyện.

Tam quan tác giả rõ ràng chính trực, lời văn viết ra cũng hào sảng phóng khoáng. Là tu tiên cổ thuần, lại có những nét chấm phá khác biệt. Nhóm dịch cũng bám sát bản raw, nương theo văn phong tác giả mà biên dịch mượt mà.

Nội dung, chất lượng bản dịch đều rất ngon, mời các độc giả nhảy hố.

Link đọc: https://truyenyy.link/truyen/xich-tam-tuan-thien-dich-2/