Nếu nhắc về các "bà mẹ ghẻ kinh điển" của làng ngôn tình Trung Quốc, chắc chắn không thể thiếu một ghế cho Tào Đình - nữ tác giả đã lấy đi nước mắt của hàng vạn độc giả yêu thích dòng văn học này.

Độc giả tại Việt Nam hẳn đã biết tới tên tuổi của Tào Đình từ rất sớm khi một tác phẩm có cái tên khá lạ của chị đã được xuất bản từ những năm 2008-2009 tại nước mình: Xin lỗi, em chỉ là con đ-ĩ!

Nhanh chóng nổi lên sau đó, rất nhiều độc giả đã tò mò tìm đến với các tác phẩm khác của Tào Đình, và chiều lòng độc giả Việt, rất nhiều bộ truyện hấp dẫn khác của chị đã được mua bản quyền và xuất bản tại nước mình, đơn cử có thể kể đến như: Hoàng hôn và bình minh, Phấn hoa lầu xanh, Anh trai em gái, Kiếp trước em đã chôn cất cho anh...

Hôm nay hãy cùng Blog TruyenYY điểm danh lại xem, những tác phẩm nổi bật nhất mà bạn không nên bỏ qua của Tào Đình là những bộ truyện nào nhé!

Xin Lỗi, Em Chỉ Là Con Đ-ĩ

"Nếu em là một cô gái trinh, tôi sẽ cưới em làm vợ. Nhưng xin lỗi, em chỉ là một con đĩ"

16 tuổi là độ tuổi vô tư nhất, là độ tuổi đẹp nhất của người con gái. Ấy vậy mà ở tuổi 16, Hạ Âu đã bước vào quán bar, nói với một người đàn ông xa lạ: "Thưa ông, em có thể ngủ với ông không?"

Và, người mà cô nói câu đó chính là nam chính Hà Niệm Bân.

Sau khi dẫn Hạ Âu về nhà, phát hiện cô không còn trong trắng, Hà Niệm Bân tức giận, hành hạ cô một hồi rồi đưa cô 500 đồng và đuổi cô ra khỏi nhà.

Tưởng vậy là đã kết thúc, ai ngờ hai năm sau, họ lại gặp lại... Họ gặp nhau trước cửa trường đại học C, lúc ấy Hà Niệm Bân đã nói: "Tôi sẽ bao cô!"

Đây là một câu chuyện nhân văn hơn rất nhiều so với cái tên mà tác giả đã đặt. Nếu bạn yêu thích những câu chuyện tình ngược, những câu chuyện đặt mình vào thân phận bé nhỏ và lắm gian truân của người phụ nữ thì chắc chắn không nên bỏ qua tác phẩm có cái tên rất đỗi đặc biệt này.

Link đọc truyện: Xin Lỗi, Em Chỉ Là Con Đ-ĩ

Phấn Hoa Lầu Xanh

Cũng tương tự như tác phẩm trên, Phấn Hoa Lầu Xanh là một câu chuyện tình bi kịch, mở đầu bi, kết thúc cũng bi thương...

Tiểu thuyết là câu chuyện tự thuật về cuộc đời của một cô gái tài sắc vẹn toàn thời Bắc Tống mang tên Sở Sở. Sinh ra trong một gia đình gia giáo với thân phận của một tiểu thư cành vàng lá ngọc, thế nhưng hạnh phúc lại không tìm đến với cô.

Năm mười lăm tuổi Sở Sở đã xuất giá theo chồng, nhưng vì không sinh được con mà đã bị nhà chồng hành hạ, dằn vặt không ít, cuối cùng bị đuổi ra đường.

Đúng lúc này, Sở Sở tình cờ gặp được anh họ - người đàn ông mà cô yêu thầm và vấn vương suốt thời thiếu nữ thanh xuân, thế nhưng gã đàn ông mặt người dạ thú đó lại nhẫn tâm bán cô vào lầu xanh chỉ sau một đêm. Từ đó cuộc sống của cô bị chôn vùi trong chốn lầu xanh bẩn thỉu.

Link truyện: Phấn Hoa Lầu Xanh

Trước Là Tiểu Nhân, Sau Là Quân Tử

Một câu hỏi quen thuộc muôn thuở, ấy là giữa tình thân và tình yêu, bạn chọn cái nào?

Có lẽ trong cuốn tiểu thuyết Trước Là Tiểu Nhân, Sau Là Quân Tử này, Tào Đình đã giúp độc giả nhìn rõ hơn sự phức tạp và khó khăn khi người trong cuộc bị đẩy tới bước đường phải lựa chọn giữa hai thứ cảm xúc ấy.

Tác phẩm kể về mối tình tay tư đầy lắt léo giữa 4 nhân vật: Ngụy Nhất, Trâu Tướng Quân, Ngụy Trích Tiên và Tô Thích.

Ngụy Nhất và Ngụy Trích Tiên vốn là chị em ruột, còn Tô Thích và Trâu Tướng Quân lại là anh em họ.

Ngụy Nhất thương thầm Tô Thích nhưng Tô Thích lại lợi dụng tỏ tình với Ngụy Nhất chỉ để thường xuyên tới nhà để nhìn thấy chị gái của cô - Ngụy Trích Tiên, Ngụy Trích Tiêu yêu Trâu Tướng Quân nhưng anh lại chỉ đặt con tim mình nơi Ngụy Nhất.

Rốt cuộc bốn người họ sẽ lựa chọn như thế nào để có thể giữ vững được mối quan hệ gia đình thân thuộc của mình, hay là sẽ vì tình cảm yêu đương mà cắt đứt đi mối quan hệ ràng buộc thân thích?

Hãy tìm câu trả lời tại đây các bạn nhé: Trước Là Tiểu Nhân, Sau Là Quân Tử

Yêu Anh Hơn Cả Tử Thần

"Cả em và tử thần đều muốn có anh nhưng em ưu thế hơn ông ta, vì em yêu anh sâu sắc!"

Là một cuốn tiểu thuyết ngôn tình thời kỳ đầu, bối cảnh truyện của Yêu Anh Hơn Cả Tử Thần cũng đặt ra một tình huống tương tự như Sẽ Có Một Thiên Thần Thay Anh Yêu Em, ấy là một cô gái ngây thơ đem lòng yêu một chàng 'bad boy' sâu sắc, khi mà tình cảm của họ đang chín muồi nhất thì bi kịch bỗng ập tới, đứng trước sự lựa chọn cứu hay không cứu tính mạng đang gặp nguy hiểm của chàng trai, cô gái nên làm như thế nào đây?

Có thể nói "Yêu anh hơn cả tử thần" là một bản tình ca đúng nghĩa với tất cả những cung bậc cảm xúc, có ngọt ngào, có cay đắng tựa như hương vị của một thanh chocolate. Đến với câu chuyện này, người đọc có thể cảm nhận được sức mạnh của tình yêu chân chính, mạnh hơn mọi rào cản định kiến xã hội, mạnh hơn cả số mệnh hay cái chết.

Link đọc truyện: Yêu Anh Hơn Cả Tử Thần

Thiên Thần Sa Ngã


"Một "tấn trò đời" với đủ âm mưu, thủ đoạn, tình tiết éo le, trớ trêu, tiền, tình, hỉ, nộ, ái, ố, tham... đầy bi hài đã diễn ra. Tất cả những người trong cuộc ai cũng nghĩ mình là kẻ nhận của trời cho, nhưng hoá ra đó chỉ là trò chơi oái ăm của ông trời, của số phận.
"Hạnh phúc không ở tiền bạc", song phải có bao nhiêu tiền người ta mới hiểu ra được điều này.

Thiên Thần Sa Ngã xoay quanh câu chuyện về một nhân vật tỉ phú của Trung Quốc đang kén vợ và Nhậm Đạm Ngọc - một thiếu nữ ngây thơ, trong sáng, thuần khiết như tiên giáng trần tò mò nhìn thấy tin tức kén vợ ấy và quyết định sẽ tham gia.

Thế nhưng khi nhận lời tham gia để cạnh tranh cùng hàng vạn cô gái khác, nghĩa là tấm lòng, sự ngây thơ thuở nào của Nhậm Đạm Ngọc đều đã thay đổi. Chỉ vì đồng tiền mà cô đã bỏ qua những người thật sự yêu thương mình để chạy theo sự phù phiếm, xa hoa. Và cũng vì sự thay đổi của mình mà Nhậm Đạm Ngọc không còn được chọn trở thành vợ của tỉ phú nữa.

Rốt cuộc, cuộc đời của Nhậm Đạm Ngọc sẽ đi đâu về đâu khi có quá nhiều biến cố đã xảy ra với cô? Hãy cùng tìm đọc câu trả lời ngay tại web Truyenyy này bạn nhé: Thiên Thần Sa Ngã

Bên cạnh 5 tác phẩm tiêu biểu được nhắc đến bên trên, Tào Đình vẫn còn rất nhiều tác phẩm xuất sắc mà các bạn yêu thích ngôn tình không nên bỏ qua, đơn cử có thể kể đến:

Hôn Lễ Tháng Ba

Kiếp Trước Em Đã Chôn Cất Cho Anh

Có Duyên Nhất Định Sẽ Có Phận

Anh Trai Em Gái

Hồng Hạnh Thổn Thức

Hoa Tình Đẫm Máu