Nếu bạn là fan của dòng truyện tiên hiệp thì chắc chắn cái tên Nhĩ Căn quen thuộc tới độ như sấm nổ ngang tai. Thế nhưng, liệu bạn đã biết tất tần tật về vị đại thần lừng danh này?

Hãy cùng Blog TruyenYY tìm hiểu mọi thông tin xung quanh Nhĩ Căn cũng như những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông nhé!

Thông tin tác giả

Tên thật: Lưu Dũng
Bút danh: Nhĩ Căn
Năm sinh: 1980
Quốc tịch: Trung Quốc
Dân tộc: Hán
Nơi sinh: Hắc Long Giang
Nghề nghiệp: Tác giả văn học mạng

Nhĩ Căn là tác giả Bạch Kim rất được hâm mộ trên trang web Qidian. Từ nhỏ ông đã có hứng thú đặc biệt với truyện thần thoại Trung Quốc, cũng lấy đây là nền móng cho việc sáng tác tiểu thuyết của bản thân. Nhĩ Căn là một trong những người đi tiên phong và mở đầu cho phong trào thể loại tiểu thuyết tiên hiệp. Tác phẩm xuất sắc nhất - “Tiên nghịch” của ông được vô số độc giả yêu thích, nó từng chiếm giữ vị trí đầu ở top bảng xếp hạng tiểu thuyết tiên hiệp tháng trên Qidian suốt một thời gian rất dài.

Con người Nhĩ Căn được đánh giá đơn giản bằng mấy chữ: Chăm chỉ sáng tác, nhân phẩm tốt, không ngừng đổi mới!

Một số tác phẩm tiêu biểu của Nhĩ Căn:


1. Tiên Nghịch

Thể loại: huyền huyễn, tiên hiệp, tu chân

Văn án:

Vương Lâm là một thiếu niên bình thường, tình cờ có được một cái danh nghạch trắc thí vào một môn phái tu tiên xuống dốc của Triệu quốc, vì thiếu linh căn, vì một hiểu nhầm tai hại, vì một khối thiết tinh và nhờ có được một "thần bí hạt châu". Hắn đã bước lên con đường tu tiên và trên con đường tu tiên hắn sẽ đối mặt với chuyện gì?

Tu tiên là nghịch thiên hay thuận thiên?

Tu tiên là vô tình hay hữu tình?

Hãy dõi theo bước chân của Vương Lâm để biết hắn làm thế nào bằng vào sức lực của chính mình từng bước tiến lên phía trước dương danh "Tu Chân Giới".

Tiên Nghịch có thể được xem là tác phẩm xuất sắc nhất của Nhĩ Căn, đồng thời cũng là bộ truyện đưa tên tuổi ông trở thành một trong những tác giả nổi tiếng nhất của nền văn học mạng Trung Quốc. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn là fan của dòng văn tiên hiệp nhưng lại chưa đọc qua tác phẩm này đó!

2. Cầu Ma

Như thế nào là ma? Là người táng tận lương tâm, vì thành công mà không từ thủ đoạn, thậm chí tu hành ma công để thành ma đầu sao? Nhĩ Căn không nghĩ thế, Nhĩ Căn muốn viết về một MA thật sự, chứ không phải là một ma đầu thô tục âm u.

Với tác phẩm này, Nhĩ Căn mong muốn truyền đạt đến cho người đọc cuộc sống đầy nhân sinh, một nội dung rung động lòng người.

Tô Minh đứng trên đỉnh núi nhìn xuống trời đất, mang theo ý vị tang thương và bi thương. "Nếu như thế nhân đã gọi ta là ma, vậy thì dứt khoát, Tô Minh ta từ nay về sau... chính là Ma!"

Nếu bạn ưa thích với thể loại truyện có main lạnh lùng, quyết đoán, đồng thời nội dung ly kì, bí ẩn, đầy căng não thì đừng bao giờ bỏ lỡ tác phẩm này của Nhĩ Căn.

Đây có thể được xem là siêu phẩm tiên hiệp một thời và là một trong những tác phẩm đắc ý nhất của vị đại thần nổi danh này!

3. Ngã Dục Phong Thiên

Khi ngươi nhân sinh bế tắc lại gặp được tiên duyên? Là phúc hay là họa? Nhiều người cầu cả đời trải qua bình thường, chẳng qua là họ không thể làm gì khác hơn mà thôi. Nếu có thể tu tiên, có ai không muốn?
Nếu ta muốn có, thiên không thể không. Nếu ta muốn không, thiên không được có.

Ngã Dục Phong Thiên cũng là một tác phẩm khác cực kỳ nổi tiếng của Nhĩ Căn, nội dung kể về thư sinh ham tài Mạnh Hạo, hắn ba năm liền thi không đỗ, sau một lần cơ duyên được gia nhập Kháo Sơn tông, bắt đầu tu tiên từ đó.

Sau thành công của Tiên Nghịch và Cầu Ma thì Nhĩ Căn đã cho ra mắt thiên truyện tiếp theo: Ngã Dục Phong Thiên. Theo ý kiến nhiều người thì Ngã Dục Phong Thiên không hay bằng 2 bộ trước, mình thì cho rằng đó là tùy quan điểm cá nhân, bởi với mình, tác phẩm này vẫn có nét độc đáo riêng của nó, điển hình như qua tới tác phẩm thứ 3, văn phong tác giả đã chắc tay hơn, bố cục từ đầu đến kết thúc đều hợp lý, tránh cảm giác đầu voi đuôi chuột. Truyện có tình tiết yy nhưng không quá não tàn, có âm mưu, có hài hước, có tình cảm, có bi thương, có kích thích…. Rất đáng để nhảy hố!

4. Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Nhất niệm thành biển cả, nhất niệm hóa nương dâu.
Nhất niệm trảm nghìn Ma, nhất niệm giết vạn Tiên.

Chỉ có niệm của ta… là Vĩnh hằng.

Trong một thế giới tu tiên thường xuyên xuất hiện những tình tiết chiến đấu ác liệt cùng với những pha chém giết đẫm máu, người đọc đã quá quen các thủ đoạn cũng như mưu kế thâm độc của người tu tiên, vậy thì bạn đã bao giờ đọc một quyển tiểu thuyết tiên hiệp mang những yếu tố hài hước xuyên suốt từ đầu đến cuối truyện chưa? Bạn có đoán được sẽ có những tình tiết gây cười nào xuất hiện trong truyện không?

Nhất Niệm Vĩnh Hằng là một bộ truyện mang tính giải trí cao, đưa độc giả đi từ những pha cười lăn lộn đến những màn cười lê lết, bạn nên chuẩn bị tinh thần từ trước để hòa mình vào tác phẩm. Khuyến cáo không nên đọc truyện ở nơi đông người, gần phụ nữ và trẻ em, vì bộ truyện có thể khiến bạn bị người khác hiểu lầm là một tên biến thái thích cười đấy!

Ngoài 4 tác phẩm tiêu biểu kể trên, Nhĩ Căn vẫn còn 2 tác phẩm tương đối xuất sắc nữa, ấy là: Thiên Nghịch và Tam Thốn Nhân Gian. Đừng bỏ lỡ bất kỳ tác phẩm nào của vị đại thần này nhé!

Link đọc truyện của tác giả Nhĩ Căn.