Thông tin truyện:

Tác giả: Tòng 0

Thể loại: Hiện đại, linh dị, kinh dị, nữ cường, vô hạn lưu.

Tình trạng: Hoàn

Link đọc truyện: Trò Chơi Chết Chóc

Review Trò Chơi Chết Chóc

Câu chuyện xoay quanh Dư Tô – một cô gái hết sức bình thường, gia đình tầm tầm, cuộc sống nhạt nhẽo, công việc vô vị, ngày ngày chỉ biết cắm mặt đi làm rồi về nhà thẫn thờ chờ ngày mới đến, luẩn quẩn trong nếp sống an nhàn nhưng tẻ nhạt, không có cách nào thoát ra nổi.

Nhưng có một ngày mọi chuyện chợt đổi khác!

Dư Tô mở mắt, căn phòng ngủ quen thuộc của cô bỗng chợt biến thành gian nhà xa lạ.
Lớp rèm cửa nặng nề dày cộm chặn hết tia sáng mờ nhạt ngoài cửa sổ, khiến Dư Tô phải mất một lúc mới nhận ra mình đang ở trong một gian nhà trọ lạ lẫm mang vẻ cũ kỹ, cổ xưa.
Cô nửa nằm nửa ngồi trên chiếc giường đôi, ánh mắt đưa từ khung cửa sổ tới phía buồng vệ sinh. Đột nhiên “cạch” một tiếng, của phòng vệ sinh mở ra.
Một người đàn ông dáng người cao lớn, gương mặt tuấn tú đang cầm khăn lông lau khô tóc, mỉm cười nhìn Dư Tô.
….
Dư Tô còn chưa kịp mở miệng hỏi gì thì bất chợt hai tiếng chuông điện thoại cùng lúc vang lên.
Trên màn hình điện thoại có một tin nhắn:
[Người đàn ông trong phòng là vị hôn phu của cô, hai người cùng tới cổ trấn du lịch.]
Vị hôn phu? Dư Tô đánh ánh mắt về phía người đàn ông kia: “…”
Người đàn ông nhét điện thoại vào túi, híp mắt: “Thế nào, thấy tôi đẹp trai chứ, vị hôn thê nhỏ đáng yêu?”
Dư Tô ho khan một tiếng, nhìn về hướng khác, hỏi: “Đây là đâu, rõ ràng lúc nãy tôi vẫn ngồi trong phòng ngủ nhà mình mà.”
“Ồ?” Người đàn ông ngồi xuống giường, quan sát cô một hồi rồi mới hỏi: “Cô là người mới?”
Dư Tô không hiểu, ngờ vực hỏi: “Người mới gì cơ?”
“Trước khi tới đây, có phải có một ứng dụng đột nhiên xuất hiện trong điện thoại của cô không? Sau đó cô đã mở nó ra.”
“Đúng vậy.” Dư Tô trả lời.
Khoảng thời gian này Dư Tô đang nghỉ phép, đúng lúc rảnh rỗi không có việc gì làm, trong điện thoại cô đột nhiên xuất hiện một ứng dụng có tên “Trò chơi chết chóc”.

Đọc đến đây, chắc có lẽ bạn đã hiểu được phần nào rồi nhỉ!

Dư Tô tình cờ được chọn làm người chơi của “Trò chơi chết chóc”. Ở đây, cô phải lần lượt sắm vai vào các nhân vật trong những thế giới song song kỳ dị, hôm nay là vị khách trọ bị vây nhốt trong căn nhà nghỉ nhỏ, cứ đến đêm lại vang lên tiếng gõ cửa gào khóc xin các vị khách trọ hé mở cửa phòng; hôm khác là người chơi của trò chơi trốn tìm, với kẻ trốn là con người, còn kẻ tìm là hồn ma; hôm kia cô sẽ sắm vai là một cô bé sống trong ngôi làng nhỏ hẻo lánh, mỗi đêm lại có kẻ bị sát hại thảm thương, chặt chân phanh bụng, với số người chết mỗi ngày cứ tăng theo bội số; rồi lại tiếp tục hóa thân thành một cô gái bị nhốt trong tiệm cắt tóc, cô học sinh dính vào trò chơi bút tiên, hay tên tàn tật ăn xin lê lết ngoài đường…

Cứ thế, ngày qua ngày, cô cố gắng hoàn thành những nhiệm vụ đa dạng không bị giới hạn theo khuôn mẫu nào để bảo toàn mạng sống, vì chết trong trò chơi đồng nghĩa với việc chết ở thế giới hiện thực trong 24h.

Mỗi màn chơi sẽ được tiến hành theo các phương thức khác nhau và lồng trong đó là nhiều vụ án được lấy cảm hứng từ các án mạng hay tệ nạn nhức nhối ngoài đời thực. Cho nên đây cũng là một điều thú vị, vì mỗi nhiệm vụ hoàn thành thì một vụ án ngoài đời thực lại được hóa giải. “Trò chơi chết chóc” như một hồ sơ các vụ thảm án khó giải và trao cho đám người chơi nhiệm vụ phá án. Đây cũng là một trong những lý do có một vài thiểu số người chơi tự nguyện lao vào nhiệm vụ.

Sau khi bị cuốn vào trò chơi, Dư Tô không những phải đối mặt với các hồn ma giết người không gớm tay, thông thạo đủ các phương pháp tra tấn ghê rợn nhất mà còn phải cảnh giác với chính những người chơi xung quanh. Với những điều luật lắt léo trong “Trò chơi chết chóc”, đám người chơi chia bè kéo phái tạo nên các thế lực lớn, lợi dung quy tắc chơi để làm lợi cho bản thân và hạ bệ những kẻ dưới cơ khác.

Qua thời gian, Dư Tô đã học được không chỉ phải cứng rắn và bình tĩnh trước những hồn ma quái đản hay xác chết máu me mà còn phải rèn cho mình khả năng suy luận, tự đặt mình vào hoàn cảnh nhân vật. Phải luôn giữ cảnh giác cao, đề phòng, chọn cho mình lựa chọn sáng suốt nhất trong thời gian ngắn ngủi nhất và nhiều khi phải rèn luyện khả năng diễn xuất, cách buông những lời dối trá không chớp mắt.

Nếu bạn muốn chọn một bộ truyện kinh dị, đáng sợ, ma mãnh, đủ hack não và đặc biệt là nữ cường thì “Trò Chơi Chết Chóc” là một quyển truyện đáng để bạn dành thời gian để đọc. Truyện cũng có xen yếu tố ngôn tình, nhưng chỉ một chút xíu thôi, sẽ không làm mất đi mạch truyện trinh thám, kinh dị ban đầu nên có thể yên tâm nhảy hố!!