Thông tin chung

Tên truyện: Trường Sinh: Khởi Đầu Là Thợ Săn

Tác giả: Thị Đào Hoa Tô Nha

Thể loại: Võ hiệp, huyền huyễn, linh dị

Link đọc: Trường Sinh: Khởi Đầu Là Thợ Săn

Văn án:

Lý Nguyên xuyên không tới một thế giới võ đạo, một nơi có yêu có quỷ, chỉ là chúng đang còn ngủ đông…

Tại đây, hắn trở thành một gã thợ săn bình thường. Vốn là, hắn nghĩ rằng sẽ phải cầu sinh gian khổ, nhưng sau khi có được nương tử, hắn mới nhận ra là bàn tay vàng của mình khoan thai đến chậm.

Tinh đấu lệch vị, thế sự xoay vần, sơn hà dễ biến nhưng ta bất biến.

******

Thế giới võ hiệp + huyền huyễn, miêu tả công pháp với cảnh giới khá mới lạ.

Truyện có cẩu, có mưu, có… có điểm đột phá trong dòng truyện trường sinh.

Review Trường Sinh: Khởi Đầu Là Thợ Săn

Trường Sinh: Khởi Đầu Là Thợ Sănbắt đầu với nhân vật chính Lý Nguyên xuyên không vào thế giới võ đạo, một nơi có yêu có quỷ. Vừa tỉnh dậy, hắn phát hiện bên cạnh mình còn có một nữ nhân Diêm Ngọc, đây là người mà hảo bằng hữu đã để lại nhờ chiếu cố. Một điểm khá hay ở truyện là tuyến tình cảm của nhân vật rất thẳng thắn, Lý Xuyên và Diêm Ngọc xác định ngay từ những chương đầu của truyện, về sau truyện sẽ dần chuyển sang hậu cung.

Bắt đầu từ “đêm đầu tiên” với Diêm Ngọc, Lý Nguyên thức tỉnh hệ thống bàn tay vàng. Nói một cách đơn giản, buff tương tự như trò chơi ở kiếp trước, hắn nhìn được chỉ số tổng hợp của người đối diện, từ đó có thể xác định được thực lực đối thủ để lựa chọn chiến đấu. Đồng thời hắn cũng tự xem được bảng phân tích của chính bản thân, nhờ đó mà con đường gia tăng sức mạnh được đong đo kỹ lưỡng.

Lý Nguyên cũng được trao cho sự trường sinh bất lão nên tính hơi cẩu 1 tý, đấy là một sự lựa chọn rất thông minh, phàm là chuyện gì mà có thể dùng thời gian để làm thì đó không gọi là chuyện. Tích cách của Lý Nguyên rất sát phạt quyết đoán, có thù tất báo, láo nháo là diệt ngay không cách đêm, h.ủ.y t.h.i d.i.ệ.t t.í.c.h kín đáo sạch sẽ gọn gàng. Nhân vật chính mạnh lên từ từ chứ không yy như các truyện khác, đây cũng được xem là một ưu điểm.

Về bối cảnh, truyện chỉ có một map, phía đông là Đông hải, phía Nam là lãnh địa yêu thú, phía Bắc có Mộc Thần điện đang đánh nhau túi bụi, phía Tây là băng nguyên có băng tộc, đào đồ ăn trong băng ăn, nghe đồn không có yêu ma quỷ quái.

Yêu ma trong truyện được tác xây dựng khá tốt không thùng rỗng kêu to, miêu tả vẻ ngoài, diễn biến tâm lý, hành vi phát sinh rất logic. Giống như Lý Nguyên lần đầu tiếp xúc Quỷ vực xém tí thì hẹo mà thoát cũng mất nửa cái mạng.

Nhìn chung, truyện được đánh giá ổn, không dài dòng, câu chương, ít nói nhảm, chuyên tả về mặt tu luyện và các chi tiết khác trong cuộc sống hôn nhân của nhân vật chính, kể lại quá trình trưởng thành chậm mà không câu chương, hợp logic, có sự liên kết giữa các chi tiết, chuyển cảnh không hề đột ngột, có sự báo trước nhưng vẫn có phần mới lạ, ly kỳ nhờ IQ của tác giả.

Hiện tại Trường Sinh: Khởi Đầu Là Thợ Săn đã có bản dịch chất lượng gần 1000 chương trên YY, tốc độ ra chương khá nhanh, đủ đáp ứng nhu cầu tìm truyện và theo dõi của độc giả.

Mời bạn tìm đọc!!!