Nếu bạn là fan của vị đại thần chuyên viết truyện tiên hiệp, tu tiên đô thị hài hước Tân Phong, với những tác phẩm nổi bật có thể kể đến như: Cường Giả Xuất Thân Từ Bệnh Viện Tâm Thần, Vô Địch Thật Tịch Mịch, Tối Cường Hệ Thống, Ta Không Muốn Nghịch Thiên A, Không Cẩn Thận Liền Vô Địch Rồi... thì hẳn không khó để bạn nhận ra một chi tiết rất ấn tượng, ấy là TẤT CẢ CÁC NHÂN VẬT CHÍNH TRONG TRUYỆN CỦA TÂN PHONG ĐỀU TÊN LÀ LÂM PHÀM!

Không rõ là do Tân Phong "lười" nghĩ tên mới, hay là vốn dĩ cái tên Lâm Phàm này có một ý nghĩa đặc biệt gì trong lòng ông, chỉ biết rằng đặc điểm thú vị này đã theo chân ông từ tác phẩm đầu tay cho tới tận tác phẩm mới nhất vừa ra lò hồi đầu tháng 3 năm nay, và cũng trở thành một dấu ấn đặc biệt khiến bất kỳ mọt tiên hiệp nào chỉ cần nghe tới hai chữ "Lâm Phàm" là tự động nghĩ ngay đến Tân Phong.

Thế nhưng yên tâm là tuy vị tác giả tài năng này vẫn khăng khăng giữ cái tên Lâm Phàm trong mọi tác phẩm, nhưng tính cách và hình tượng thiết lập cho nhân vật chính thì không hề bị trùng lặp một màu từ bộ truyện này sang bộ truyện khác đâu.

Hãy cùng Blog TruyenYY điểm danh lại một loạt các gã Lâm Phàm trong các tác phẩm đặc sắc của ông để xem thử rốt cuộc bọn họ có điểm gì khác nhau nhé!

"Phàm tiện nhân" - Tối Cường Hệ Thống

Văn án:

Max hài, max bựa nhưng cũng có lúc rất bi tráng.

Không ngựa đực, không có kiểu ta là nhân vật chính, có gì tốt là ta hốt hết.

Ngươi là nhân vật chính trong truyền thuyết, thì sao? Có hệ thống bỉ ổi trong tay, ca cân cả thiên hạ!

Một bộ tiên hiệp hài hước đầy thú vị về một tên lưu manh giả danh thánh sống!

Dùng từ "tiện nhân" để hình dung thì chắc chắn không lệch đi đâu được để nhắc về anh chàng Lâm Phàm trong bộ truyện Tối Cường Hệ Thống. Với tính cách vô lại, thông minh và hơi láu cá của hắn, bảo đảm sẽ khiến các bạn có những giây phút cười nghiêng ngả khi theo chân "Phàm tiện nhân" khuấy tung cả thiên hạ này.

Truyện đã được dịch hoàn tại web TruyenYY: Tối Cường Hệ Thống

"Phàm chó điên"/ "Phàm phong chủ" - Vô Địch Thật Tịch Mịch

Giới thiệu:

Theo sáo lộ quen thuộc thì vai chính luôn có buff bị động bất tử. Nhưng ở quyển sách này thì không cần cẩu huyết như vậy, main quất trúng luôn buff bất tử, 10s sau hồi sinh.

Vậy là cuộc sống ở dị giới của vai chính bắt đầu. Tông môn chi tranh, lịch duyệt bật hack. Trên con đường tìm chết đi ngày càng xa nhưng lại không thể nào chết được...

Truyện có tiết tấu khá nhanh, hầu như các sự kiện diễn ra liên tục và liền mạch, không có chen lẫn những đoạn vô nghĩa.

Chỉ cần đọc tên truyện là bạn có thể hình dung bộ này main bá như nào rồi đúng không, không chỉ có thực lực cực mạnh, mà quan trọng hơn là main còn sở hữu một cái hệ thống ngầu lòi thôi rồi: buff bất tử, 10s sau liền hồi sinh.

Chính vì có cái hệ thống bá đạo như vậy nên cái tên "Phàm chó điên" mới được các độc giả ưu ái dành cho nhân vật chính của Tân Phong, bởi từ lúc có hệ thống, hắn đã làm ra không ít những trò ngược đời tự hành xác như: buồn chán liền dùng kiếm đâm mình một nhát, để 10s sau hồi sinh giúp tinh thần sảng khoái trở lại :) Và dĩ nhiên, vẫn còn vô số những trò ngớ ngẩn khác nữa khiến danh hiệu "chó điên" chắc kèo thuộc về Lâm Phàm trong bộ này!

Vô Địch Thật Tịch Mịch hiện đã được dịch hoàn tại web TruyenYY.

"Phàm đại sư" - Nhân Sinh Hung Hãn

Văn án:

Ta gọi Lâm Phàm, ta có một quyển bách khoa toàn thư, ta cái gì đều biết một chút chút.

Tên sách đều hung hãn như vậy, giới thiệu tóm tắt có cần viết thêm gì nữa không?

Đây là tác phẩm tiếp theo của Tân Phong, rất được các độc giả yêu thích và đánh giá cao vì lối viết chắc tay quen thuộc, tình tiết gãy gọn mà hấp dẫn. Và nhân vật Lâm Phàm trong này phải nói là có tính cách hoàn toàn trái ngược so với hai gã Lâm Phàm kể trên. Thiếu đi một chút vô sỉ, thiếu đi một chút trang bức, thiếu đi một chút giả trư ăn thịt hổ, và càng nhiều hơn là sự bình tĩnh, không thích hiếu chiến, nhưng phàm là đụng phải vảy nghịch của hắn thì hắn sẽ xử đến tận cùng kẻ đó.

“Nhân sinh như mộng, danh lợi phú quý bất quá là thoảng qua như mây khói, thoáng qua liền mất.
Kết quả của nhân sinh chẳng qua chỉ là một nắm cát vàng.
Cái nhân sinh này chính là hung hãn như vậy đấy.”

Đọc truyện Nhân Sinh Hung Hãn tại đây.

"Phàm sáo lộ"/ "Phàm-Cô-Nan" - Không Cẩn Thận Liền Vô Địch Rồi

Văn án:

Ta là Lâm Phàm, ta xuyên việt rồi.

Ta muốn tu tiên, pháp lực vô biên.

Link đọc truyện Không Cẩn Thận Liền Vô Địch Rồi.

"Phàm giáo chủ" - Ta Không Muốn Nghịch Thiên A

Văn án:

Hắn trùng sinh trở thành một tên công tử thế gia, vậy còn chờ gì mà không hưởng thụ cuộc sống vinh hoa phú quý.

Ngươi tức giận? Chuyện này chỉ càng khiến hắn cảm thấy thích thú, hắn chỉ sợ ngươi không đủ tức giận mà thôi.

Tu luyện? Đây chỉ là sự việc tiện tay mà làm, công tử thế gia không hưởng thụ mà lại đi tu luyện cái gì đâu chứ?

Link đọc truyện: Ta Không Muốn Nghịch Thiên A.

"Phàm ngây thơ"/ "Phàm tâm thần" - Cường Giả Xuất Thân Từ Bệnh Viện Tâm Thần

Văn án:

Ta không phải là người bị bệnh tâm thần, ta là một người bình thường đang muốn trải nghiệm "cuộc sống sinh hoạt của một cường giả tại bệnh viện tâm thần."

Cường Giả Xuất Thân Từ Bệnh Viện Tâm Thần là tác phẩm mới nhất của Tân Phong. Và lần này thay vì được xuyên qua có hệ thống buff ảo diệu, hay xuyên vào thân xác một hoàn khố công tử đầy sung sướng... thì anh chàng Lâm Phàm của chúng ta lại dùng chính thân xác và bản lĩnh của mình để tiến nhập vào bệnh viện tâm thần nổi tiếng Thanh Sơn khi chỉ mới vừa tròn 11 tuổi.

Tuy tuổi đời hẵng còn rất trẻ, thế nhưng bề dày lịch sử "tự ngược đãi" đầy hiển hách của hắn thì ắt hẳn phải làm vị tiền bối Lâm Phàm trước đó (Vô Địch Thật Tịch Mịch) phục sát đất.

Đơn cử có thể kể đến những trò "nghịch ngu" lấy tiếng như: cho Trương lão đầu - một bệnh nhân tâm thần cùng phòng, tùy ý đâm kim châm lên khắp người hoặc dùng chày gỗ đập bốp bốp vào lồng ngực; Mặc cho Trương lão đầu quấn dây đồng quanh người, sau đó cắm một đầu dây đồng còn lại vào ổ điện; Tự hắn đâm luôn hai ngón tay của chính mình vào ổ điện đen ngòm đó; Phẫu thuật nhưng kiên quyết không cho bác sĩ gây mê; Dùng mỏ hàn nhắm thẳng vào tiểu kê kê của bản thân, nói mình muốn phong bế "cậu em trai" ấy lại để bảo đảm tinh nguyên không tiết ra ngoài, huyết khí sung túc... cùng n trò "tự ngược đãi" khác.

Cũng chính vì là bệnh nhân tâm thần nên lắm lúc IQ lẫn EQ của Lâm Phàm chỉ cỡ như một đứa trẻ tiểu học, vì thế hắn thường xuyên làm ra rất nhiều trò ngây ngây ngô ngô hoặc có những phát ngôn thơ ngây mà cực kỳ hài hước.

Nếu bạn muốn biết cuộc sống của một vị "cường giả" sẽ thú vị như thế nào trong môi trường bệnh viện tâm thần, vậy thì nhất định đừng bỏ lỡ tác phẩm mới này của Tân Phong.

Các bạn có thể đọc truyện Cường Giả Xuất Thân Từ Bệnh Viện Tâm Thần tại web TruyenYY.

Ngoài những anh chàng Lâm Phàm đặc sắc trên thì vẫn còn có "Phàm kỷ luật" - Ta một mình trảm phiên mạt thế hay "Phàm thần hào" - Ta là thần hào, ta sợ ai?

Bạn thích nhân vật Lâm Phàm nào nhất, hãy bình luận lại cho TruyenYY cùng biết nhé!